Chung cư BMM chây ì khắc phục PCCC

Thành Phong nguyencaoson23081994@gmail.com

14:01 17/04/2018

Mặc dù ban quản trị tòa nhà và chính quyền địa phương đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện hệ thống PCCC theo yêu cầu của cơ quan chức năng, nhưng cho đến nay chủ đầu tư của chung cư BMM cố tình chây ì không chịu khắc phục hệ thống PCCC.

Tại buổi giao ban do Thành ủy TP.Hà Nội tổ chức chiều 3/4, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, trên toàn TP.Hà Nội có 31 công trình có vi phạm PCCC, trong đó 15 công trình không có khả năng khắc phục. Một trong những công trình đó có tòa nhà chung cư BMM thuộc khu đô thị Xa La.

Hồ sơ điều tra - Chung cư BMM chây ì khắc phục PCCC

Chung cư BMM chây ì khắc phục PCCC.

Tòa nhà chung cư BMM nằm trong khu đô thị mới Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) do công ty Sản xuất thương mại BMM làm chủ đầu tư, được đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư của tòa nhà chung cư BMM vẫn chây ì không chịu khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC theo yêu cầu của các cơ quan chức năng và ban quản trị tòa nhà, mặc dù đã được nhiều lần chính quyền địa phương, cơ quan chức năng yêu cầu khắc phục ngay.

Trao đổi với PV, một cán bộ quản lý đô thị phường Phúc La cho biết: “Tòa nhà chung cư BMM đã được lắp đặt hệ thống PCCC, nhưng vì một số lý do trục trặc của chủ đầu tư nên chưa được nghiệm thu PCCC, UBND phường Phúc La đã cùng với các cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra, khảo sát và kiến nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện hệ thống PCCC”.

Theo tìm hiểu của PV, tòa nhà BMM được xây dựng 30 tầng, 1 tầng hầm. Tầng 1 làm dịch vụ, tầng 2 – 4 làm văn phòng, tầng 5 – 30 làm căn hộ. Tất cả các căn hộ ở đây đều sử dụng hệ thống gas từ bể gas trung tâm của tòa nhà, điều này khiến cho việc cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là khi hệ thống PCCC của tòa nhà chưa được hoàn thiện. Chủ đầu tư đã không trang bị hệ thống vòi chữa cháy tự động đúng như phương án đã được phê duyệt về PCCC.

Ghi nhận thực tế của PV tại chung cư BMM cho thấy, cả tòa nhà BMM chỉ được chủ đầu tư lắp có đúng 2 họng nước chữa cháy.

Hồ sơ điều tra - Chung cư BMM chây ì khắc phục PCCC (Hình 2).

Cả chung cư BMM chỉ có đúng 2 họng nước chữa cháy.

Được biết, chung cư BMM được công ty Sản xuất thương mại BMM do ông Nguyễn Văn Bằng là Giám đốc làm chủ đầu tư. Công ty BMM được thành lập 21/11/1997, với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất sản phẩm bằng kim loại và đầu tư dự án.

Trong quá trình triển khai xây dựng dự án tòa nhà chung cư BMM, công ty BMM đã có nhiều vi phạm như: Xây đội tầng trái phép (trong thiết kế chỉ được phép xây 30 tầng, nhưng chủ đầu tư đã xây lên thành 32 tầng), bắt cư dân đóng tiền khi xin xác nhận từ phía công ty để đấu nối điện nước. Cho đến thời điểm này, hàng nghìn cư dân hiện đang sinh sống tại đây đang rất bức xúc và lo lắng về hệ thống PCCC của tòa nhà.

Bạn đang đọc bài viết Chung cư BMM chây ì khắc phục PCCC tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục