Chứng khoán ngày 8/1: VN-Index tích lũy tại vùng 510 điểm

08:25 08/01/2014

Các nhà phân tích cho rằng, VN-Index có thể còn biến động đi ngang và tích lũy tại vùng 510 điểm.

Công ty chứng khoán MBS 

Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay vẫn tiếp tục mua vào tuy nhiên giá trị mua ròng không còn lớn như thời gian trước. Dòng tiền chuyển vào thị trường của họ tiếp tục tạo điều kiện cho các sóng đầu cơ ở các cổ phiếu penny và midcap.

Công ty CP chứng khoán Bản Việt - VCSC

VCSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh nhẹ và kiểm định lại vùng giá 509.0 – 509.5 (đây là khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên hôm nay), kịch bản xấu nhất là chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 506 – 507. Theo nhóm chỉ báo trạng thái xu hướng, VCSC nghiêng về kịch bản tích lũy và tăng cho nên các nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh và có thể tích lũy cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh ở các phiên tới. Đồng thời, nếu các nhà đầu tư lướt sóng và có sẵn cổ phiếu thì canh mua trở lại với lượng đã bán ra trong các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Bất động sản - Chứng khoán ngày 8/1: VN-Index tích lũy tại vùng 510 điểmẢnh minh họa

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Trên đồ thị giá xuất hiện một khoảng Gap nhỏ, tạo lực đỡ trong khoảng giá 505 – 510 điểm trong ngắn hạn. Áp lực bán ở ngưỡng kháng cự 510 – 515 điểm vẫn khá lớn ở thời điểm này kết hợp với các yếu tố kỹ thuật vẫn chưa thực sự tích cực cho thấy VN-Index sẽ tiến hành tích lũy trong vùng giá hiện tại với ngưỡng hỗ trợ - kháng cự lần lượt là 505 – 515 điểm.

Trên sàn HNX, đường giá bám lên sát dải trên Bollinger Band thể hiện xu thế tăng điểm khá lạc quan. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu tăng rõ hơn trước, SO, RSI quay trở lại vị thế mua. Kết hợp với cặp DI cũng mở ra khá rộng ủng hộ xu thế tăng điểm. Vùng đỉnh cũ quanh vùng 70 điểm sẽ đóng vai trò ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS

Chỉ báo MACD chính thức cho tín hiệu mua đối với VN Index trong ngày 07/01. Các chỉ báo kỹ thuật khác như RSI, Rarabolic SAR, … đều cho tín hiệu lạc quan cho thấy xu hướng ngắn hạn đang dần tích cực. Tuy nhiên, hai dải của Bolinger Bands vẫn đang co hẹp nên khả năng chỉ số có thể còn biến động đi ngang và tích lũy tại vùng 510 điểm trước khi chinh phục mức cao mới. Ở chiều dưới, với việc hình thành cây nến Rising window cho thấy rằng mức hỗ trợ tại vùng 508 điểm có thể là vùng chống đỡ tin cậy được trong ngắn hạn.

MACD cũng cho tín hiệu mua trở lại đối với HNX Index và chỉ số này liên tục hướng đến các đỉnh cao mới. Việc hai dải Bollinger Bands đang dần mở rộng cho thấy mức tăng của chỉ số sẽ còn tiếp tục và HNX Index chỉ có thể chựng lại và gặp khó khăn trước kháng cự tại vùng 70.5 điểm.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán ngày 8/1: VN-Index tích lũy tại vùng 510 điểm tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục