9X xinh đẹp, tài năng kể về cuộc sống không như mơ của du học sinh

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

07:00 20/08/2017

Cùng sự kiện

18 tuổi phải xa vòng tay chở che của cha mẹ sang nước ngoài học tập. Ban đầu, Chi Mai cảm thấy xa lạ, bỡ ngỡ nhưng được sự động viên kịp thời của cha mẹ, cô dần vững tin hơn.

Trong suốt cuộc trò chuyện với PV, Chi Mai cho biết chuỗi ngày đi du học là quãng thời gian khó khăn nhất đối với cô. Chi Mai trải lòng: "Ngày bắt đầu đi học, tôi cảm thấy rất áp lực vì phải giải quyết mọi vấn đề mà không có bố mẹ ở bên. Nếu như ngày ở Việt Nam có chuyện gì tôi cũng có thể kể hết với bố mẹ, thì nay ở nước ngoài vì lệch múi giờ, bố mẹ bận rộn nên phải 2-3 ngày sau chuyện vui buồn đó mới được chia sẻ". 

Mặc dù xuất sắc đạt được 2 học bổng toàn phần, thế nhưng Chi Mai lại khá khiêm tốn, nữ sinh này cho hay: "Bố mẹ là người ảnh hưởng đến nhân cách và nhân sinh quan của tôi rất nhiều. Nếu như ngày ấy bố mẹ không nhắc nhở việc học thì tôi không thể thi đỗ vào trường Ams và cũng không thể nào đỗ cùng lúc hai trường đại học của Mỹ và Nhật Bản. Bố mẹ thường bảo "Nếu con muốn khám phá thế giới thì chỉ có con đường duy nhất là bằng kiến thức và năng lực của mình"".

Trong suy nghĩ của nhiều người, đi du học chỉ việc xách ba lô lên và đi. Nhưng với Chi Mai mọi thứ không hề dễ như thế. Mới đầu, Chi Mai gặp không ít khó khăn cả trong học tập cũng như sinh hoạt, nhưng nhờ sự chuẩn bị từ trước, Mai đã dần dần vượt qua mọi thử thách.

Đời sống - 9X xinh đẹp, tài năng kể về cuộc sống không như mơ của du học sinh

Chi Mai chia sẻ về cuộc sống xa gia đình đi du học.

“Ngày còn ở Việt Nam, dù bận rộn, nhưng cuối tuần mẹ luôn dành thời gian để cùng tôi vào bếp. Mẹ dạy cho tôi cách nấu các món ngon, cách chọn thực phẩm tươi sống, cách nêm gia vị... Cũng từ đó, tôi tích lũy được kinh nghiệm chăm sóc bản thân”, Chi Mai chia sẻ thêm.

Ngày con gái đi học xa nhà, cô Sinh Chi, mẹ Chi Mai cũng lo lắng đến mất ăn mất ngủ. “Con gái mới lớn nên đi xa nhà tôi không an tâm một chút nào. Khi sang nước ngoài con cũng đã chia sẻ những khó khăn mà con gặp phải, nghe những lời tâm sự đó tôi cũng đã kịp thời ổn định tâm lý của con, định hướng cho con có thể hòa nhập nhanh với môi trường mới”, cô Sinh Chi cho biết.

Người mẹ này cũng bộc bạch, mỗi gia đình có một cách giáo dục con khác nhau và mong muốn con cái mình đều trở thành một người thành đạt, sống có trách nhiệm với gia đình, với xã hội và gia đình cô cũng không ngoại lệ. Mong muốn lớn nhất của vợ chồng cô đối với Chi Mai không phải con gái sẽ trở thành một người phụ nữ quá giỏi giang, mà điều cốt lõi là con gái được tiếp thu những kiến thức mới.

Để làm được điều đó, cho đến thời điểm hiện tại người mẹ này vẫn đang dõi theo bước đi của con, đứng từ xa quan sát và khi con vấp ngã sẽ định hướng cho con đâu là đích mà con cần chạm đến. Đó chính là phương pháp mà cô Sinh Chi và chồng của mình dạy con để Chi Mai được phát triển một cách toàn diện.

Cùng chủ đề: 

Mẹ nữ sinh giành 2 học bổng toàn phần: Hãy để con vấp ngã

Bạn đang đọc bài viết 9X xinh đẹp, tài năng kể về cuộc sống không như mơ của du học sinh tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục