Chương Mỹ - Hà Nội: Kiểm tra thông tin lợi dụng lũ để tăng giá thực phẩm

Đặng Thủy dangthuytq195@gmail.com

16:54 10/08/2018

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ, Hà Nội khẳng định, sẽ kiểm tra rõ thông tin giá cả sau lũ tăng lên, cũng như quan điểm rõ ràng của huyện là không để lợi dụng lũ mà tăng giá.

Hiện tại, lũ tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã rút, bà con nơi đây đang tập trung khắc phục hậu quả để tiếp tục ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, ngoài những khó khăn về công tác vệ sinh môi trường, bệnh ngoài da, hoa màu bị thiệt hại sau lũ… thì theo một số nguồn thông tin phản ánh, giá cả các loại thực phẩm thiết yếu cũng leo thang, đặc biệt là rau, thịt, gạo. Gây thêm khó khăn cho cuộc sống bà con nơi đây.

Dân sinh - Chương Mỹ - Hà Nội: Kiểm tra thông tin lợi dụng lũ để tăng giá thực phẩm

Người dân đang tích cực khắc phục hậu quả sau trận lũ kéo dài (ảnh Phi Hùng).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, xác minh về thông tin trên, đại diện xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ) khẳng định: “Không có chuyện tăng giá, người dân ở cùng xã đều là thuần nông, đời sống tình cảm rất tốt. Hiện bà con đang chung tay khắc phục hậu quả của lũ thì không thể có chuyện lợi dụng lũ mà tăng giá, ép giá được. Giá cả có tăng là do thị trường chung, chứ tôi khẳng định tuyệt đối không có chuyện lợi dụng lũ để tăng giá”.

Chiều 10/8, cũng trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: “Sau thời gian dài ngập lụt thì lượng rau củ ở địa phương bị hỏng, tuy nhiên chỉ ở một số địa bàn nhất định chứ không phải toàn huyện".

"Trong chiều nay chúng tôi tiếp tục về địa phương kiểm tra công tác vệ sinh môi trường và sẽ xác minh lại thông tin phản ánh trên. Quan điểm rõ ràng của huyện là tuyệt đối không để chuyện lợi dụng lũ tăng giá xảy ra”, ông Hiến thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Chương Mỹ - Hà Nội: Kiểm tra thông tin lợi dụng lũ để tăng giá thực phẩm tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục