Chuyện bất ngờ phía sau xe nước miễn phí của bà lão tại viện K

07:00 07/06/2015

Chồng bị liệt, cuộc sống gia đình phụ thuộc vào người con trai bán hàng rong nhưng ngày ngày bà lão vẫn nấu nước phục vụ miễn phí tại Bệnh viện K (Hà Nội).

Những chén nước mát lòng từ bà lão tốt bụng

Những ngày gần đây, hàng trăm người nhà cùng người bệnh đến Bệnh viện K (Hà Nội) thăm khám trở nên quen thuộc với hình ảnh một bà lão dắt xe nước miễn phí , tận tình rót mời mọi người uống giữa thời tiết nắng nóng .

Việc làm từ thiện của bà lão giữa lòng Thủ đô Hà Nội vốn đã làm nhiều người cảm kích càng thêm xúc động và ý nghĩa trong những ngày nắng nóng như đổ lửa. Bà lão tốt bụng đó là bà Đinh Thị Thũng (SN 1949, hiện đang sống tại phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đời sống - Chuyện bất ngờ phía sau xe nước miễn phí của bà lão tại viện K

Xe nước miễn phí của bà Thũng giữa ngày nắng nóng tại Bệnh viện K (Hà Nội) - (Ảnh: Nhất Nam)

Tâm sự về hành động “từ thiện” của mình, bà Thũng cho biết: Xuất phát từ những lần đi qua Bệnh viện K, bà thấy người dân vào khám bệnh rất khát nước, nhưng nhiều người vì khó khăn nên không dám bỏ tiền ra mua nước uống. Những hình ảnh và suy nghĩ đó đã thôi thúc bà mang nước miễn phí đến cho những người nhà bệnh nhân.

“Tôi thấy vui, hạnh phúc vì được giúp đỡ người khác, mặc dù gia đình tôi chẳng khá giả gì" – Bà Thũng nói

Bà Thũng cũng tâm sự: Việc làm của bà được cả gia đình ủng hộ. Tiền mua nguyên liệu nấu nước như than, nụ vối mỗi ngày lên đến cả trăm nghìn đều là tiền tiết kiệm từ số tiền mà con cái bà biếu hàng ngày.

“Khi nào sức khỏe còn tôi vẫn còn làm từ thiện, chứ không thể hứa trước làm được lâu dài. Được giúp đỡ người khác khiến lòng tôi vui rồi" – bà vui vẻ nói.

Đời sống - Chuyện bất ngờ phía sau xe nước miễn phí của bà lão tại viện K (Hình 2).

Người dân cảm động với những cốc nước miễn phí giữa ngày nóng (Ảnh: Nhất Nam)

Cũng theo bà Thũng: Ban đầu nhiều người dân còn khá e ngại về việc làm của bà bởi không nhiều

Bạn đang đọc bài viết Chuyện bất ngờ phía sau xe nước miễn phí của bà lão tại viện K tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục