Chuyện đặc biệt về tủ thuốc kèm nước uống ai lấy cũng được ở Bờ Hồ

06:48 14/06/2016

Trước câu hỏi: “Làm từ thiện để làm gì?”, chủ nhân của tủ thuốc từ thiện ở ngay sát Bờ Hồ Hoàn Kiếm cho biết: “Làm từ thiện chẳng để làm gì cả, cũng chẳng mong ai biết đến mình hay trả ơn".

Tủ thuốc từ thiện đã xuất hiện trước cửa số nhà 14 Bảo Khánh (nằm ngay sát Bờ Hồ) từ mấy năm nay. Chủ nhân của nó là một phụ nữ còn rất trẻ tên là L. và đồng thời là một Phật tử.

Khi PV báo Điện tử Người Đưa Tin liên hệ viết bài, chị nhiệt tình chia sẻ nhưng nhất quyết không chịu công khai danh tính: “Em muốn viết cái gì thì viết nhưng chừa cái mặt chị ra”.

Tủ thuốc miễn phí ở 14 Bảo Khánh.

Chị L. giải thích: “Làm việc thiện không nhất thiết phải để cho mọi người biết đến mình, như thế là tạo nghiệp không hay lắm. Nếu em viết báo thì em cứ viết về cái tủ thuốc từ thiện của chị để mọi người biết tới mà sử dụng”.

Tủ thuốc từ thiện của chị L. nằm ở một địa điểm rất dễ tìm. Trong tủ thuốc đó có một vài loại thuốc trị cảm cúm, nhức đầu, đau bụng, dầu gió, bông, băng, gạt máu, đồ sơ cứu tai nạn: “Ở đây thi thoảng xảy ra tai nạn giao thông, khi mà bọn chị biết có tai nạn là cứ bông băng mang ra sơ cứu bệnh nhân vì quanh đây có ít nhà thuốc”, chị L. Cho biết.

Tủ thuốc với những loại thuốc hữu ích

Tất nhiên, ngoài tủ thuốc từ thiện, chị L. còn chu đáo chuẩn bị một bình nước lọc để người đi đường sử dụng: “Uống thuốc thì phải có nước nên chị chuẩn bị một bình nước sạch ở đó. Ngoài ra, khách đi đường ai cũng có thể sử dụng”.

“Chị chưa bao giờ lấy tiền của ai, nhiều người sau khi sử dụng thuốc nhà chị cũng có đến cảm ơn, cho tiền nhưng chị chỉ nhận câu cảm ơn thôi chứ tiền thì nhất quyết không lấy”, chị L. tâm sự.

Có một kỉ niệm mà chị L. không bao giờ quên: “Cách đây cũng vài tháng, tự nhiên có một người phụ nữ cũng cao tuổi rồi trúng gió rồi ngất ngoài đường, mà ngay đoạn gần nhà mình. Thế là mình cùng một số người đến sơ cứu bà ý.

Sau đó, bà

Bạn đang đọc bài viết Chuyện đặc biệt về tủ thuốc kèm nước uống ai lấy cũng được ở Bờ Hồ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục