Chuyên gia nói gì việc dùng axit sunfuric… tẩy rửa bình nước lọc?

08:14 31/05/2016

Mỗi ngày, có đến 600 bình nước ‘tử thần’ được xuất ra để phục vụ thị trường Hà Nội. Những bình nước này được tráng bằng chất axit sunfuric, soda.

Nước kém chất lượng tràn lan thị trường

Chưa bao giờ nước uống đóng chai lại tràn lan trên thị trường nhiều như hiện nay. Chỉ cần 1 cuộc điện thoại chưa đầy một phút thì yêu cầu của khách hàng bao nhiêu bình nước cũng được đáp ứng.

Gần đây, qua kiểm tra, đội cảnh sát môi trường Công an Q. Hoàng Mai đã phát hiện Công ty đầu tư công nghệ và thương mại quốc tế Thiên Nhu (tại tổ 2 P.Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai) sản xuất 3 nhãn hiệu nước gồm Fancy, Miru và Lavijoy.

Pháp luật - Chuyên gia nói gì việc dùng axit sunfuric… tẩy rửa bình nước lọc?

Cơ sở làm giả nhãn mác của 3 thương hiệu

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, nhưng không xuất trình được giấy cam kết bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa đăng ký nhãn mác, sử dụng bao bì và không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây chỉ là một cơ sở nhỏ bị phát hiện. Vậy, hàng ngày người dân Hà Nội sẽ tiêu thụ bao nhiêu bình nước kém chất lượng như thế này? Có bao nhiêu cơ sở nước đóng bình kinh doanh bất chấp lương tâm đạo đức của con người chỉ vì lợi nhuận trước mắt?

Theo thông tin từ lực lượng cơ quan chức năng, sau khi kiểm tra đã phát hiện ra cơ sở này có dấu hiệu làm giả nhãn mác và sử dụng axit sunfuric, soda trong quá trình tẩy rửa bình nước lọc.

Người thực hiện quy trình tẩy rửa này là một công nhân tại xưởng, không hề qua trường lớp đào tạo, chỉ ngâm tẩy hóa chất theo… kinh nghiệm.

Mỗi ngày cơ sở sản xuất khoảng 600 bình, bình nước lọc Fancy bán giá 7 nghìn đồng/bình, Lavijoy bán giá 15 nghìn đồng/bình, Miru 22 nghìn đồng/bình. Lực lượng chức năng thu giữ 5 bình Miru, 63 vỏ bình trên thân có tem của Miru, 47kg tem dán cổ bình nhãn hiệu Miru, 52 bình có chứa nước nhãn hiệu Lavijoy.

Có thể gây bỏng nặng cho người sử dụng

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia nói gì việc dùng axit sunfuric… tẩy rửa bình nước lọc? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục