Chuyên gia ngạc nhiên khi ngân hàng ưu tiên tuyển người cùng họ sếp

09:23 28/06/2016

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh tỏ ra ngạc nhiên trước việc ngân hàng ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp và cho rằng nó không công bằng, không khách quan.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc “Ngân hàng ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp” gây xôn xao dư luận, một số chuyên gia kinh tế, nguyên đại biểu Quốc hội đã tỏ ra bất ngờ trước thông tin này.

Pháp luật - Chuyên gia ngạc nhiên khi ngân hàng ưu tiên tuyển người cùng họ sếp

Thông báo ghi rõ tuyển dụng cán bộ, nhân viên họ Dương.

Theo đó, trên website họ Dương Việt Nam (hoduongvietnam.com.vn) vừa qua đăng tải về việc tuyển dụng cán bộ - nhân viên họ Dương làm việc tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Theo một cán bộ truyền thông của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thì thông báo trên được cho là chính sách ưu tiên của ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT NH TMCP Bưu điện Liên Việt giành cho người trong dòng họ Dương.

Sự việc gây nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều trong dư luận, đa số cho rằng việc ưu tiên tuyển dụng người cùng dòng họ là chưa thật hợp lý, gây bất bình đẳng, thậm chí vi phạm luật lao động…

Trao đổi về vấn đề này với PV báo Người Đưa Tin, TS. Lê Đăng Doanh - Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, chuyên gia kinh tế đã không khỏi bất ngờ và cho rằng việc ưu tiên tuyển dụng trên của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là chưa hợp lý.

“Tôi rất ngạc nhiên trước thông tin như vâỵ̣ bởi Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là một ngân hàng đại chúng có phát hành cổ phiếu và vì thế khi có chính sách như thế thì phải thông qua hội đồng quản trị và không biết hội đồng quản trị của ngân hàng có ý đánh giá về chính sách này?” – TS Lê Đăng Doanh nói.

Pháp luật - Chuyên gia ngạc nhiên khi ngân hàng ưu tiên tuyển người cùng họ sếp (Hình 2).vn/ndt/16/06/28/202/19720144/2_116397.jpg">

TS Lê Đăng Doanh - (Ảnh lớn: Internet).

Chuyên gia Lê Đăng Doanh cho rằng, chính sách ưu tiên tuyển dụng người cùng dòng họ với sếp là khá lạ lẫm và không công bằng bởi chính sách cán bộ, nhân viên thường dựa trên năng lực, dựa trên các tiêu chí khách quan và ả

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia ngạc nhiên khi ngân hàng ưu tiên tuyển người cùng họ sếp tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục