Chuyện hy hữu mùa gặt ở Cà Mau: Bị đánh chỉ vì “hồi” công gặt lúa

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

15:01 28/12/2017

Bức xúc vì bị "hồi" công (hủy công việc đã nhận) gặt lúa 2 lần, người đàn ông ở Cà Mau đã kéo nhóm người đến “nói chuyện” và đánh người làm thuê.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin vào trưa 28/12, ông Hà Xuân Quang (ngụ ấp 3, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; tạm trú ấp Nguyễn Tòng, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) kể, trước đây, ông có nhận cắt 46 công lúa cho ông Tòng (ngụ ấp Bình Minh, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Thế nhưng, do ảnh hưởng của cơn bão số 16 nên ông “hồi” tất cả những công lúa trước kia ông đã nhận.

Sự việc bắt đầu vào trưa 27/12, trong lúc ông Quang đang cắt lúa ngoài ruộng thì ông Tòng qua “thuyết phục” thì ông Quang đồng ý nhận cắt 20 công. Đến chiều cùng ngày, sau khi tính toán lại số lượng nhân công và số công đã nhận thì ông Quang gọi lại cho ông Tòng "hồi" lại 20 công mà trưa nay đã nhận.

Bức xúc vì bị "hồi" hai lần, ông Tòng cùng nhóm người kéo đến “nói chuyện” và đánh ông Quang.

Xã hội - Chuyện hy hữu mùa gặt ở Cà Mau: Bị đánh chỉ vì “hồi” công gặt lúa

Ông Quang kể lại vụ việc với PV.

Sau khi được những người xung quanh can ngăn, người đàn ông hành hung ông Quang đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến lập biên bản.

Xã hội - Chuyện hy hữu mùa gặt ở Cà Mau: Bị đánh chỉ vì “hồi” công gặt lúa (Hình 2).

Nông dân huyện Thới bình đang tất bật thu hoạch lúa.

Trao đổi với PV, cán bộ công an phụ trách ấp Nguyễn Tòng (xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình) cho biết, với trách nhiệm địa phương thì sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, chính quyền ấp đã lập biên bản hiện trường. Trước mắt, địa phương sẽ mời những đối tượng hành hung ra xã để giáo dục, xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Sau đó, sẽ tiến hành mời hai bên hòa giải để bà con xứ xa có thể yên tâm làm ăn.

"Có thể nói đây là vụ việc hy hữu xảy ra trong mùa gặt năm nay tại địa phương", vị cán bộ này nói thêm. 

Bạn đang đọc bài viết Chuyện hy hữu mùa gặt ở Cà Mau: Bị đánh chỉ vì “hồi” công gặt lúa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục