Chuyện kỳ quái ghi nhận quanh 'thánh địa ma đề' cầu cơ, xin số

19:30 29/03/2016

Những con số ma quái gây nghiện, xô đẩy “ma đề” đánh cược tài sản với trò may rủi. Khi sự may mắn lụi tàn mang theo nhà cửa, tiền bạc “ma đề” đặt niềm tin vào những trò xin số mê tín dị đoan.

Từ đây, xuất hiện đủ kiểu xin số quái đản như cầu cơ, đặt trứng, nước, nhập xác, gọi hồn… Từ đó, “ma đề” dựng lên cả một hệ thống điểm xin số đầy kỳ quái dị hợm tại TP.HCM.

Miếu hoang, nhà nát... thành thánh địa số đề

TP.HCM từ lâu vẫn được các “ma đề” liệt vào danh sách có nhiều tụ điểm xin số đề bậc nhất. Giới chơi đề thiết lập cả loạt tụ điểm cầu cơ, xin số, từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài những điểm “cò con” do giới không chuyên lập ra, nhiều quận, huyện trong ngoài thành phố đều có điểm thu hút “ma đề” chuyên nghiệp.

Nếu như Củ Chi, Q.12, H. Bình Chánh, Q.9… nổi tiếng với những căn miếu không tên, thì Q.8 có cả hệ thống với hơn chục điểm xin số đủ hình thức.

Theo các “ma đề”, việc xác định, tìm ra một điểm cầu cơ, xin số “tuy dễ mà khó, tuy khó mà lại rất dễ”. Anh H.M.K. (38 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) – một “ma đề” chuyên nghiệp tiết lộ: “Chỗ xin số không nhất thiết phải là đình, chùa lớn, nổi tiếng linh thiêng mà nhiều khi chỉ là miếu hoang, nhà hoang, nghĩa địa… thậm chí khu vực vừa có người chết. Tuy nhiên, không có nghĩa nơi nào cũng đặt bàn, xin số được. Nơi có thể xin số phải nổi tiếng linh thiêng”.

K. dẫn chứng, tại Củ Chi, trước đây thường kéo tới “miếu xì-ke” (ấp 4B, xã Bình Mỹ). Miếu này nổi tiếng linh và có tên “miếu xì-ke” vì trước đây ở đó có người chơi xì-ke rồi chết.

"Người ta đồn, do chết trẻ lại trong lúc đói khát nên thiêng lắm. Cầu một chút là lên liền, cho con nào, chiều xổ ngay con đó. Trúng chỉ cần quay lại cúng cho nó đĩa trái cây, đôi bao thuốc lá là được?!", K. cho biết.

Ngoài địa điểm trên, K. cũng hướng dẫn chúng tôi tìm đến ngôi miếu không tên tại ấp Mũi Lớn 2 (xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) để xin số.

Miếu hoang tại rạch Bà Cả Bốn (Q.12) nổi tiếng xin số bằng cách dựng trứ

Bạn đang đọc bài viết Chuyện kỳ quái ghi nhận quanh 'thánh địa ma đề' cầu cơ, xin số tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục