Chuyện lạ: Trưởng phòng Giáo dục không hiểu nghĩa của từ 'Lễ Tân'

20:10 12/11/2016

Mặc dù là Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo của một thị xã, nhưng ông Lê Bá Thiềm đã thừa nhận với phóng viên, ông không hiểu nghĩa của từ lễ tân.

Như đã phản ánh trước đó, thời gian gần đây, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) điều động cán bộ, giáo viên nữ trẻ đẹp để làm “lễ tân” trong các ngày lễ.

Theo phản ánh của một số giáo viên, ngoài việc bị điều động làm lễ tân trong các ngày lễ lớn, họ còn bị buộc đi tiếp khách, ăn uống, hát karaoke tại các nhà hàng.

Sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh, dư luận tỏ ra đồng cảm, chia sẻ với các giáo viên này; đồng thời, nhiều người thể hiện bức xúc đối với những người có liên quan.

Rất nhiều người không đồng tình với cách phát ngôn, trả lời thiếu trách nhiệm, vô cảm của ông Lê Bá Thiềm, Trưởng Phòng GD - ĐT thị xã Hồng Lĩnh. Ông Thiềm cho rằng, mình không trực tiếp điều động nên không biết giáo viên ăn với ai, hát với ai...

Giáo dục - Chuyện lạ: Trưởng phòng Giáo dục không hiểu nghĩa của từ 'Lễ Tân'

Văn bản của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc điều động giáo viên nữ vào hoạt động trái mục đích.

Khi PV nói về việc, trước đó, các giáo viên này đã bị UBND thị xã điều động làm lễ tân tại cuộc liên hoan, ông Thiềm trả lời: "Tôi, tôi không biết lễ tân là cái gì. Tôi không hiểu cái chuyện lễ tân...".

Trước đó, ông Thiềm khẳng định, UBND thị xã chỉ điều động các giáo viên đến hội nghị, đến buổi lễ để phát tài liệu, chứ không có chuyện điều động họ đến nhà hàng để tiếp khách.

Trong khi đó, rất nhiều giáo viên khẳng định với PV, việc bị điều động đến những hàng để ăn uống, ca hát... cùng các quan khách. Ngoài các dịp lễ lớn, khi có khách trên về, những cô giáo này, vẫn bị điều động để làm các công việc tương tự.

Ông Lê Bá Thiềm, Trưởng Phòng GD - ĐT thị xã Hồng Lĩnh, đã thừa nhận không hiểu lễ tân nghĩa là gì:

 

PVMT

Bạn đang đọc bài viết Chuyện lạ: Trưởng phòng Giáo dục không hiểu nghĩa của từ 'Lễ Tân' tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục