Chuyện nàng dâu cao tay hóa giải bế tắc với 'bà cô bên chồng'

06:28 24/06/2017

Mâu thuẫn nào cũng có thể giải quyết nếu cả hai phía biết mở lòng và những “bà cô bên chồng” cũng rất dễ mềm lòng bởi tình cảm và sự chân tình của chị dâu.

Các cụ có câu: “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Từ xưa đến nay, những cô em chồng, chị chồng luôn là mối quan ngại của nhiều nàng dâu. Đã có những đôi phải dẫn nhau ra tòa ly dị chỉ vì người vợ không thể chịu nổi sự tác oai tác quái của các cô em chồng.  Nhưng lại cũng có những cặp chị dâu- em chồng thân thiết như keo sơn, khiến nhiều người ngưỡng mộ…

Khó tính như “bà cô”

Trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, bạn Nguyễn Thu Giang (21 tuổi, Hà Nội) cho biết, từ ngày nhà có thêm chị dâu, dường như mối quan hệ trong gia đình cô bị đảo lộn. Sự xuất hiện của chị dâu khiến vị trí được mọi người cưng chiều nhất nhà của Thu Giang bị “lung lay”. Việc bố mẹ ngày nào cũng đem cô ra so sánh với chị dâu khiến Giang cảm thấy ức chế, khó chịu. Có lần, chị dâu khuyên cô nên tập trung học hành, Giang nổi giận cãi lại: “Chị nghĩ mình là ai mà nói tôi như thế?”.

Gia đình - Chuyện nàng dâu cao tay hóa giải bế tắc với 'bà cô bên chồng'

Khi gặp những "bà cô" khó tính không ít nàng dâu bối rối (Ảnh minh họa).

Bà Hà Thị Hạnh (67 tuổi, mẹ của Thu Giang) cho hay: “Cuộc sống chị dâu em chồng không tránh khỏi xích mích, nhưng tôi tự hào vì con dâu và con gái tôi đã bỏ qua những hiểu lầm để hòa hợp. Con dâu tôi khá thông minh, hiền lành và hoạt ngôn, nhưng tôi thích sự thẳng thắn đó. Tôi cũng nhận ra, việc để chị dâu em chồng xích mích, một phần do phía người mẹ, đã không làm tốt vai trò gắn kết của mình”.

Còn về phía gia đình Hồng Nhung, khi vợ chồng anh trai ra ở riêng, chị dâu không những không giận cô mà  còn ân cần quan tâm hết mực. Khi cô thất nghiệp, chị đứng ra xin việc cho cô. Cũng phải kể đến anh trai cô, thi thoảng vẫn đưa hai chị em đi chơi, đi du lịch để hai người có cơ hội hiểu nhau hơn. Anh Nguyễn Trọng Tình (31 tuổi, anh trai Nhung) cho hay: “Thực ra, việc chị em dâu cách tuổi nhau không tránh khỏi những xích mích. Vấn đề này cần thời gian, nhưng chỉ cần kiên trì, tạo cơ hội để họ trò chuyện, tiếp xúc, mọi hiểu nhầm sẽ được hóa giải. Hiện tại, gia đình tôi rất hạnh phúc, hòa hợp”.

Vậy mới thấy, mâu thuẫn nào cũng có thể giải quyết nếu cả hai phía biết mở lòng và những “bà cô bên chồng” cũng rất dễ “bị” mềm lòng bởi tình cảm và sự chân tình của chị dâu...       

Thanh Bình     

Bạn đang đọc bài viết Chuyện nàng dâu cao tay hóa giải bế tắc với 'bà cô bên chồng' tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục