Chuyện ông già U70 vào ‘nhà nghỉ’ để ‘yêu’

20:06 08/01/2014

“Không biết vào phòng ông có “mần ăn” được gì không, nhưng sau 2 tiếng “đóng đô” trên phòng nhà nghỉ, ông xuống dưới quầy thanh toán luôn phải nhờ tôi lấy giúp tiền từ túi quần ra hộ, chứ tay ông run bần bật, không cầm nắm được cái gì. Già thế rồi mà vẫn “máu”...”.

Ông Bảo năm nay đã 74 tuổi, cái tuổi theo như người ta nói là “thất thập cổ lại hy”, vui vầy hưởng phước cùng con cái. Nhưng ông Bảo lại không được hưởng cái “phúc” ấy, nguyên nhân cũng chỉ vì cái sự “hồi xuân” nó đến muộn.

Vợ ông mất khi ông 50 tuổi, ông ở vậy nuôi 3 con khôn lớn. Nhiều lần họ hàng, con cái động viên ông đi bước nữa để có người chăm sóc, vì “con chăm cha không bằng bà chăm ông”, nhưng ông không chịu.

Ông nói với các con rằng “đời này bố chỉ có mình mẹ con, giờ mẹ con không còn thì bố sống vì các con, không lấy thêm người nào khác nữa...”.

Thấy ông kiên quyết nên con cái cũng bỏ ý định “mai mối” cho bố.

Ấy vậy mà, khi bước sang tuổi 70, bỗng dưng ông thấy trong người luôn rạo rực, rồi ông có tình cảm với một người đàn bà 50 tuổi, chị này ngày ngày thường qua thôn ông thu mua đồng nát. Chồng chị ta cũng đã mất được 2 năm.

Ông ngỏ lời với các con muốn đón chị  về ở chung, nhưng con cái ông khi nghe tin ấy thì “như đỉa phải vôi”. Cậu con cả nói với ông rằng “Bố từng này tuổi rồi, còn ham hố gì nữa mà đòi cưới vợ. Mấy năm trước tụi con động viên mãi thì bố không nghe. Giờ còn sống được mấy ngày nữa mà...”.

Con cái ngăn cản, ông đành tự đi tìm “chốn hẹn hò” cho tình yêu của mình.

Và như thế, tuần 2 lần ông có mặt ở nhà nghỉ H.V để được cùng người phụ nữ kia tâm sự. Cũng kể từ đó, ông bắt đầu chăm lo cho sức khỏe của mình hơn, bình rượu “tráng dương” của con trai hầu như một mình ông uống, thấy thiên hạ bàn nhau có món gì “cải lão hoàn đồng” là ông tìm mua cho bằng được.

Tâm sự - Chuyện ông già U70 vào ‘nhà nghỉ’ để ‘yêu’

Tuần nào ông và "người yêu" cũng vào "nhà nghỉ" 2 lần để "tâm sự"

Ấy thế mà, lần nào đến “nhà nghỉ” gặp “người yêu” ông cũng phải gọi 1 lon nước tăng lực với một phong kẹo cao su.

“ Không biết vào đó ông có “mần ăn” được gì không, nhưng sau 2 tiếng “đóng đô” trên phòng nhà nghỉ, ông xuống dưới quầy thanh toán luôn phải nhờ tôi lấy giúp tiền từ túi quần ra hộ, chứ tay ông run bần bật, không cầm nắm được cái gì. Già thế rồi mà vẫn “máu”...”, chủ nhà nghỉ H.V lắc đầu.

Một lần, có lẽ vì “yêu” quá sức nên vừa xuống đến phòng lễ tân là ông Bảo ngồi sụp xuống, mồ hôi chảy ra mướt mải khiến nhân viên ở đây sợ xanh mắt, vội vàng tìm điện thoại của ông, tra ra số điện thoại của con trai ông và gọi cho cậu ta để cậu đến đón bố về.

Sau “tai nạn” ấy, cứ mỗi lần thấy ông Bảo đến nhà nghỉ là y như rằng con trai ông phải điện thoại dặn nhân viên ở đây phải để ý đến ông, nếu có “biến” phải lập tức điện thoại thông báo cho anh.

Không những thế, anh còn “hợp đồng” với nhà nghỉ cứ để ông “thoải mái”, tiền chi phí cộng lại và anh sẽ trả theo tháng.

“Từ  mấy tháng trước, thấy tự dưng bố tôi có những buổi chiều “biến mất” một cách bất thường, tôi gặng hỏi thì ông cụ bảo đi lang thang thăm thú mấy người bạn già. Nhưng cứ thấy “lịch” trình của ông lặp đi lặp lại, đúng giờ đó, đúng ngày đó nên tôi sinh nghi. Sau sự cố phải đến nhà nghỉ đón ông cụ về vì “hoạt động quá sức” tôi đã hiểu những lần “vắng nhà” của ông cụ là cụ đi đâu. Nói thật, ban đầu cũng khá sốc, nhưng khi bình tĩnh lại thì thấy cũng chẳng trách gì được ông cụ. Ai cũng có nhu cầu sinh lý, ngay cả ở tuổi của ông. Chúng tôi không đồng ý cho ông cụ đi bước nữa vì thấy sức khỏe của cụ đã rất yếu, giờ có thêm người về nhà thì mọi sinh hoạt sẽ bị đảo lộn. Với cả người phụ nữ đó chỉ “bám” vào ông cụ để moi tiền thôi...”, anh Thảo, con trai cả của ông Bảo cho biết.

Vậy là, phương pháp “nhất cử lưỡng tiện” mà các con ông Bảo áp dụng để bố mình được thoải mái mà vẫn không phải “rước” thêm “họa” về nhà là... vui vẻ gom góp tiền để ông đi “nhà nghỉ”.

“Coi như cho ông đi “giải tỏa”, ông chả sống được bao lâu nữa, sướng được ngày nào hay ngày đó. Dạo mới đầu còn thấy ông ngại, chứ giờ mỗi lần “đi” là ông lại gợi ý các con đưa ít tiền để ông “bồi dưỡng” thêm cho người yêu. Số tiền chả đáng là bao nên thôi thì coi như bố mình đi “bóc bánh trả tiền...”, anh Thảo cười nói.

Theo kết quả điều tra quốc gia đầu tiên về người cao tuổi vừa được công bố, trong số 4.000 người từ 50 tuổi trở lên được phỏng vấn thì có 71,8% trong độ tuổi từ 50-59 vẫn quan hệ tình dục đều đặn. Đặc biệt, ở nhóm các cụ 80 tuổi trở lên, có tới 6% trong số này vẫn còn khả năng quan hệ tình dục tốt.

Những con số này đã khiến nhiều người khá “sốc” vì từ trước đến nay, không ít người Việt Nam vẫn “xem nhẹ” hoặc có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với những người cao tuổi mà vẫn còn nhu cầu và khả năng tình dục cao.

Ngọc Anh

Bạn đang đọc bài viết Chuyện ông già U70 vào ‘nhà nghỉ’ để ‘yêu’ tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục