Chuyển tên chủ sở hữu trước 'mũi' cơ quan THA (2)

12:55 06/09/2016

Trong khi tài sản đang được giải quyết để thi hành án (THA) dân sự thì nó lại được mang đi thế chấp và sang tên đổi chủ một cách ngoạn mục…

Chuyển tên sở hữu trước “mũi” cơ quan THA

Một trường hợp khác cũng liên quan tới kiểu (THA) dân sự “kì quặc” khiến khổ chủ phải điêu đứng. Bà Phan Thị Tuyết Mai (SN 1965, ngụ ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, Tây Ninh) gửi đơn đến báo điện tử Người Đưa tin cầu cứu việc căn nhà của bà bị sang nhượng trong lúc đang chịu THA dân sự bởi bản án được tòa tuyên có hiệu lực.

Nội dung đơn bà Mai cho biết, bà có vay số tiền 500 triệu đồng của ông Hồ Thanh Túc (SN 1986, ngụ xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) thông qua sự giới thiệu của ông Nguyễn Quốc Thái (ngụ Hòa Thành, Tây Ninh).

Để được vay tiền của ông Túc, ông Thái yêu cầu bà Mai phải làm hợp đồng chuyển nhượng nhà và đất để làm tin. Do cần nguồn tiền để giải quyết chuyện riêng, bà không còn tài sản nào thế chấp ngoài căn nhà trên khu đất đang chịu THA dân sự của Chi cục THA huyện Hòa Thành. Theo quy định, tài sản nói trên bị phong tỏa theo quyết định của tòa để cơ quan THA giải quyết. Thế nhưng bên phía cho vay vẫn đồng ý cho bà cầm cố tài sản này.

Ngày 24/3/2013, bà Mai vay được tiền từ phía ông Túc. Theo đó, hằng tháng, bà Mai vẫn thực hiện nghĩa vụ đóng lãi thường xuyên, đồng thời cũng trách nhiệm thi hành bản án dân sự trước đó của mình. Sau một thời gian kinh tế trì trệ, bà không thể đóng lãi cho ông Túc thì bị ông này đâm đơn kiện ra tòa về việc đòi tài sản lúc này bà mới bất ngờ biết rằng căn nhà của mình đã sang tên đổi chủ cho ông Túc vào tháng 10/2013.

Theo bà Mai, trong quá trình bà chịu THA theo bản án của tòa, ngày 12/12/2011, của TNAD huyện Hòa Thành, điều này ông Túc đều biết. Trong quá trình bà chịu THA dân sự, ông Túc đã tới Chi cục THA dân sự huyện Hòa Thành đóng các khoản tiền THA để chính thức lấy đi quyền sở hữu sử dụng đất của bà.

Pháp luật - Chuyển tên chủ sở hữu trước 'mũi' cơ quan THA (2)

Căn nhà của bà Mai trong quá trình đang thì hành án

Bạn đang đọc bài viết Chuyển tên chủ sở hữu trước 'mũi' cơ quan THA (2) tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục