Chuyến thăm của Tổng thống Pháp, hiệp định dẫn độ sẽ được ký kết

09:47 29/08/2016

Trong chuyến thăm của Tổng thống Pháp ở VN từ ngày 5 - 7/9 sẽ có 20 văn bản được ký kết song phương. Trong đó có hiệp định tương trợ tư pháp quốc tế trong lĩnh vực hình sự và hiệp định về dẫn độ.

Tổng thống François Hollande là vị Tổng thống thứ ba của Pháp sang thăm Việt Nam sau các chuyến thăm của Tổng thống François Mitterrand năm 1993 và Tổng thống Jacques Chirac năm 1997, 2004. Chuyến thăm này sẽ là dịp để nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đề cập tới mọi chủ đề khu vực và song phương và thăm dò những triển vọng hợp tác mới.

Xã hội - Chuyến thăm của Tổng thống Pháp, hiệp định dẫn độ sẽ được ký kếtvn/ndt/16/08/29/202/20205505/1_93258.jpg">

Tổng thống Francois Hollande.

Tháp tùng Tổng thống Hollande lần này có 3 đại diện của Chính phủ Pháp gồm: Bộ trưởng tài chính và tài khoản công Michel Sapin; Quốc vụ khanh phát triển và pháp ngữ André Vallini; Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại, Thủ công, Tiêu dùng và kinh tế xã hội và đoàn kết.

Theo lịch trình chuyến thăm, trước tiên Tổng thống đến Hà Nội, nơi sẽ diễn ra lễ đón chính thức Tổng thống của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sáng ngày 6/9. Sau đó, ông sẽ có các cuộc hội đàm với các Ủy viên Bộ Chính trị gồm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thống Hollande sẽ có bài phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội về chủ đề tương lai chung giữa hai nước Việt - Pháp. Trong sự kiện đặc biệt này, chuyến thăm sẽ là dịp để Tổng thống François Hollande trình bày những định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thế kỷ 21.

Tại TP.HCM, Tổng thống Pháp sẽ có các cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong.

Sau đó, ông cũng sẽ tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt - Pháp, với sự hiện diện của nhiều quan chức về chính trị và kinh tế của hai nước. Diễn đàn sẽ là dịp để các cơ quan Việt - Pháp trao đổi về những giải pháp và quan hệ đối tác cần được thiết lập cho tăng trưởng bền vững tại Việt Nam. Ngoài ra, Tổng thống Hollande cũng sẽ thăm cộng đồng các doanh nghiệp k

Bạn đang đọc bài viết Chuyến thăm của Tổng thống Pháp, hiệp định dẫn độ sẽ được ký kết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục