CIA phóng tên lửa tiêu diệt con rể Osama bin Laden ở Syria

11:02 02/03/2017

Abu al-Khayr al-Masri đang lái xe ở thành phố Idlib, phía Tây Bắc Syria thì trúng tên lửa từ máy bay không người lái của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA).

Theo hãng tin Reuters, một máy bay không người lái của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đã phóng tên lửa Hellfire tiêu diệt Abu al-Khayr al-Masri, một trong những thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda trong khi tên này đang lái xe ở thành phố Idlib, phía Tây Bắc Syria. Thông tin do một quan chức tình báo Mỹ giấu tên chia sẻ.

Al-Masri, 59 tuổi, tên thật là Abdullah Muhammed Rajab Abdulrahman, là phó thủ lĩnh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda và là thành viên của Hội đồng Shura.

Tiêu điểm - CIA phóng tên lửa tiêu diệt con rể Osama bin Laden ở Syria

 Hình ảnh được cho là Abu al-Khayr al-Masri.

Abdullah Muhammed Rajab Abdulrahman là con rể của trùm khủng bố Osama bin Laden.

Theo các quan chức tình báo Mỹ, Abu al-Khayr al-Masri tìm cách tị nạn tại Iran sau các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 nhằm vào nước Mỹ.

Al-Masri có mặt ở Syria để giúp chỉ đạo Jabhat Fateh al-Sham, một nhánh của al-Qaeda (trước đó gọi là Mặt trận Nusra).

Cách đây gần 2 năm, Iran đã dỡ bỏ lệnh quản thúc tại gia đối với tên này để đổi lấy việc phóng thích một nhà ngoại giao Iran bị lực lượng al-Qaeda trên bán đảo Arab bắt làm con tin tại Yemen.

Cái chết của Al-Masri đã kết thúc cuộc săn lùng của Mỹ kéo dài gần 19 năm.

Một quan chức Mỹ giấu tên khác cho biết Al-Masri là một trong những kẻ chủ mưu tiến hành cuộc tấn công nhằm vào các đại sứ quán Mỹ tại Kenya và Tanzania vào năm 1998. 

Xem thêm >> Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung ‘lấp ló’ sau tuyên bố của TT Trump

Thanh Hiền

Bạn đang đọc bài viết CIA phóng tên lửa tiêu diệt con rể Osama bin Laden ở Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục