CIA tái hiện cuộc săn lùng tiêu diệt bin Laden tại Pakistan

05:59 03/05/2016

Trong 6 tiếng đồng hồ, CIA cho đăng tải một loạt sự kiện đã chấm dứt 10 năm truy lùng thủ phạm của vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại New York.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ngày 1/5 đã cho công bố trên Twitter chi tiết cuộc hành quân tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden.

Thế giới - CIA tái hiện cuộc săn lùng tiêu diệt bin Laden tại Pakistan

Osama bin Laden. Ảnh BBC

Hoạt động, được Tổng thống Barack Obama phê chuẩn, diễn ra vào ngày 2/5/2011 khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ sử dụng trực thăng bất ngờ đột kích khu nhà ở tại Abbottabad của Pakistan, giết chết trùm khủng bố trước khi ném xác hắn xuống biển.

CIA mở tài khoản Twitter từ 2 năm nay, nhưng chủ yếu đăng tải các đoạn chia sẻ liên quan ới lịch sử, tiểu sử các nhân viên mật vụ thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ hoặc những lời bình luận công khai từ các giới chức đương nhiệm.

Trong dịp đánh dấu 5 năm ngày tiêu diệt bin Laden, CIA đã tái hiện chi tiết cuộc hành quân tiêu diệt bin Laden cho 1,3 triệu đọc giả của mình trên Twitter giống như nó đang được tường thuật trực tiếp.

Trong 6 tiếng đồng hồ, CIA cho đăng tải một loạt sự kiện đã chấm dứt 10 năm truy lùng thủ phạm của vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại New York.

Các thông tin được chia sẻ bao gồm hình ảnh các trực thăng xuất phát từ một căn cứ ở Afghanistan, hình ảnh Tổng thống Obama và các cố vấn hàng đầu theo dõi vụ việc, hình ảnh bin Laden bị bắn chết, lực lượng đặc nhiệm bay ra khỏi khu nhà của bin Laden, và hình ảnh Tổng thống nhận thông tin xác nhận rằng người bị hạ sát chính là bin Laden.

Thế giới - CIA tái hiện cuộc săn lùng tiêu diệt bin Laden tại Pakistan (Hình 2).

Thông báo tái hiện sự kiện của CIA trên Twitter chính thức. Ảnh Telegraph

Đoạn chia sẻ mới của CIA nhanh chóng thu hút được hàng ngàn lượt đăng tải lại và bày tỏ ủng hộ, trong khi nhiều người khác phản hồi bằng sự chỉ trích bằng những lời lẽ từ lịch sự tới khiếm nhã.

Theo tờ The Washington Post, nhiều người còn cho rằng tài k

Bạn đang đọc bài viết CIA tái hiện cuộc săn lùng tiêu diệt bin Laden tại Pakistan tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục