Clip cho trẻ em trên Youtube: Tuổi thơ đục khoét, tương lai đầu độc

19:15 23/01/2017

Số lượng "view" khủng là tiếng chuông cảnh tỉnh tất cả những bậc phụ huynh về việc cho con mình sử dụng internet.

Từ rất lâu, những nhân vật hoạt hình như Spiderman, Elsa, nàng Bạch Tuyết, cô bé Lọ Lem,... đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của những đứa trẻ.

Thế nhưng, có lẽ có nằm mơ, người ta cũng không thể ngờ rằng một ngày, những “tượng đài tuổi thơ” lại bị một số thành phần bóp méo biến thành những kẻ... khiêu dâm đầy bệnh hoạn.

Chúng ta có thể thấy những video có nội dung, hình ảnh “mát mẻ” tương tự xuất hiện trên internet không hề ít và ở phương diện nào đó, chúng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Bởi các video ấy được gắn mác 18+, có chính sách giới hạn độ tuổi xem và các diễn viên phải ăn mặc “đúng kiểu” để tránh hiểu lầm.

Xi nhan Trái Phải - Clip cho trẻ em trên Youtube: Tuổi thơ đục khoét, tương lai đầu độc

 Những hình ảnh khiêu dâm trong những clip dành cho trẻ em. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, chỉ vì lợi nhuận, những kẻ sản xuất ra hệ thống clip trên đã bất chấp tất cả, chúng đã gắn những từ khóa mà trẻ thường xuyên sử dụng để tìm kiếm như “kid”, “for kid” hoặc tên những nhân vật như “Spider man, Elsa, Hulk...”

Khác với người lớn, trẻ em là đối tượng “không biết mình đang xem và tiếp nhận điều gì”. Chúng chỉ thấy diễn viên trong clip ăn mặc giống những nhân vật hoạt hình mà chúng yêu thích nên cứ thế nhấn vào để xem và xem đi xem lại nhiều lần chứ không hề biết lợi, hại ra sao.

Ngày qua ngày, những hình ảnh “chướng tai gai mắt” trong phim đó cứ ngấm dần, khiến suy nghĩ của các em bị lệch lạc và chúng ta cũng không hề biết liệu trong tương lai, tâm lí và hành động của các em có bị ảnh hưởng tiêu cực hay không?

Xi nhan Trái Phải - Clip cho trẻ em trên Youtube: Tuổi thơ đục khoét, tương lai đầu độc (Hình 2).

 Một phụ huynh bức xúc vì con mình học theo những hành động không hay trong clip. Ảnh chụp màn hình.

Tệ hại hơn, cái mác “dành cho trẻ em” đã đánh lừa được hầu hết người lớn chúng ta. Nhiều bậc phụ huynh khi giao điện thoại, máy tính bảng cho con đã yên tâm tưởng rằng con em mình đang xem những bộ phim phù hợp với độ tuổi.

Chúng ta có thể mua thức ăn sạch để bảo vệ gia đình mình khỏi các hóa chất có hại trong thực phẩm, chúng ta dạy con em mình kĩ năng bảo vệ bản thân trước những vụ quấy rối... Chúng ta “lo đông lo tây” vậy mà chúng ta lại tiếc thời gian để chơi đùa, dạy dỗ những đứa trẻ. Như vậy, chính bậc phụ huynh đã vô tình đẩy con em mình vào thứ văn hóa phẩm không phù hợp.

Sự việc này một lần nữa như hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta trước việc cho trẻ em sử dụng thiết bị công nghệ mà không có sự kiểm soát.

Đừng bỏ mặc con em mình bơ vơ đối mặt với hàng loạt các loại “thuốc độc” tràn lan trên mạng và cũng đừng đợi tới lúc các cơ quan chức năng đứng ra xử lý, vì khi đó e rằng mọi sự đã quá muộn rồi.

Lê Chinh

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết Clip cho trẻ em trên Youtube: Tuổi thơ đục khoét, tương lai đầu độc tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục