Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố

06:27 28/07/2017

Mặc dù TP đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe không phép, trái phép nhưng nhiều bãi xe tự phát vẫn vô tư tồn tại.

Theo phản ánh của nhiều người dân phường Hàng Trống ( Hoàn Kiếm, Hà Nội), tại khu vực ngõ Hàng Hành đang có tình trạng một số cá nhân chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm bãi trông giữ xe trái phép.

Pháp luật - Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố

 Nhiều đối tượng chiếm dụng lòng đường làm bãi trông xe thu tiền bỏ túi. (Ảnh: cắt từ clip)

Hành vi trông giữ xe trái phép của những cá nhân này không những vi phạm pháp luật mà còn gây mất cảnh quan đô thị.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán và để xe máy diễn ra từ đầu khu phố. Tuy nhiên trước khu vực cổng đình Phả Trúc Lâm tại số 40 ngõ Hàng Hành và khu vực trước cửa khách sạn Thiên Phú có một bãi xe được để lộn xộn.

Theo chia sẻ của đại diện khách sạn Thiên Phú, các xe máy để dưới lòng đường này không phải xe của khách vào khách sạn, không phải xe của nhân viên khách sạn mà là xe của người dân gửi.

Theo tìm hiểu, bãi xe trái phép này đã tồn tại khá lâu, được hai cá nhân đứng ra “bao thầu” việc gửi xe không “xé vé” và thu tiền trực tiếp từ những khách có nhu cầu. Theo quan sát, khu vực lòng đường này có thể chứa được hàng chục xe máy.

Để rộng đường dư luận, chiều ngày 25/7, phóng viên đã có buổi trao đổi với lãnh đạo Công an phường Hàng Trống.

Pháp luật - Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố (Hình 2).

 Tình trạng lộn xộn, bát nháo và trông giữ xe không phép tồn tại cần phải xử lý nghiêm. (Ảnh cắt từ clip)

Một lãnh đạo công an phường này cho biết, sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo công an phường đã cử cán bộ phụ trách khu vực xuống kiểm tra. Đúng là có việc một số cá nhân tự đứng ra trông xe trái phép lấn chiếm lòng, lề đường.

Công an phường đã lập biên bản, yêu cầu người này thông báo tới các chủ phương tiện di chuyển xe đi chỗ khác. Công an phường cũng đã mời người trông giữ xe trái phép lên phường làm việc…

Cũng theo lãnh đạo phường Hàng Trống, tại khu vực này trước đây cũng đã lập biên bản, xử phạt nhiều trường hợp trông giữ xe trái phép. Tuy nhiên, vì không kiểm tra được thường xuyên nên khu vực này lại phát sinh trông giữ xe trái phép.

TP yêu cầu xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe không phép, trái phép

UBND TP.Hà Nội đã có công văn số 1077/UBND-ÐT chỉ đạo các đơn vị tập trung chấn chỉnh hoạt động trông giữ phương tiện trên địa bàn, xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe không phép, trái phép. Nhất là các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, phải kiên quyết giải tỏa ngay; thu hồi giấy phép những điểm trông giữ xe đã được cấp phép nhưng vi phạm…

Nói về trách nhiệm quản lý của cán bộ công an khu vực và của công an phường trong việc để một số cá nhân lập điểm trông giữ xe trái phép lấn chiếm lòng đường vỉa hè, vị lãnh đạo công an phường Hàng Trống viện dẫn, công an còn nhiều việc phải làm nên không thể ngày nào cũng đi tuần tra kiểm soát hết được.

Đề cập đến việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường làm bãi trông giữ xe, vị này cho biết phía công an phường đã xử phạt nhiều đối tượng về hành vi trông giữ xe trái phép. Mức xử phạt căn cứ vào Nghị định 46 với mức phạt lên đến 2,5 triệu đồng.

“Mỗi lần lập biên bản xử lý, phía công an cũng bắt những đối tượng này viết bản cam kết không tái phạm. Tuy nhiên tại thời điểm đó thì những người vi phạm ký vào bản cam kết, tuy nhiên sau đó nhiều người không thực hiện theo cam kết…”, vị cán bộ kia cho biết.

Hòa Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục