Clip: Nhà chùa giải cứu rùa biển khỏi bị ngư dân xẻ thịt

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

21:41 21/03/2018

Khi thấy một nhóm ngư dân bắt được một con rùa biển và chuẩn bị xẻ thịt, một người giúp việc cho nhà chùa ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã gọi điện cho sư trụ trì. Sư trụ trì đã mua lại con rùa này.

Nhiều ngày nay, tại chùa Thiên Long (thôn Đức Cường, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), nhiều người dân hiếu kỳ đã đến chùa để xem, chứng kiến một con rùa biển vừa được nhà chùa giải cứu.

Cụ thể, cách nay khoảng 10 ngày, một người giúp việc cho sư trụ trì chùa Thiên Long Thích Thanh Vượng trên đường đi thì phát hiện một nhóm ngư dân đang quây bắt một con rùa trên bờ biển huyện Tiền Hải.

Sau khi bắt được rùa, người dân có ý định sẽ mang về xẻ thịt. Thấy vậy, người giúp việc đã gọi cho thầy Thích Thanh Vượng. Thầy Vượng đã yêu cầu người này mua rùa bằng mọi giá, không để nhóm ngư dân sát sinh.

Mới- nóng - Clip: Nhà chùa giải cứu rùa biển khỏi bị ngư dân xẻ thịt

Rùa biển đang được nhà chùa nuôi dưỡng

Sau nhiều lần ngã giá, ngư dân đã đồng ý bán cho nhà chùa với giá 5 triệu đồng.

Hiện tại, rùa biển đang được nuôi dưỡng tại chùa Thiên Long. Sức khỏe của rùa tương đối tốt, phật tử cho rùa ăn tôm cá sống và cơm. Hàng ngày, các phật tử và người giúp việc cho nhà chùa thay phiên nhau trông coi rùa để tránh bị kẻ xấu trộm cắp, xẻ thịt.

Theo bà Sim, một phật tử chùa Thiên Long, sư trụ trì hiện đang đi lễ chùa tại tỉnh ngoài. Khi được đề cập đến việc thả rùa biển về với tự nhiên, nhà chùa lo lắng nếu tự thả, rùa bơi gần bờ sẽ lại bị ngư dân đánh bắt, việc này cần có sự phối hợp của các đơn vị chức năng có thẩm quyền.

Bạn đang đọc bài viết Clip: Nhà chùa giải cứu rùa biển khỏi bị ngư dân xẻ thịt tại chuyên mục Mới- nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục