Clip: Ô tô con lấn làn, cố tình chặn đầu buýt nhanh BRT gây bức xúc

22:04 02/01/2017

Dù đường khá thông thoáng nhưng chiếc ô tô con vẫn cố tình chạy vào làn dành cho xe buýt nhanh BRT, thậm chí còn chặn đầu xe, quyết không nhường đường.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 30 giây ghi lại cảnh một chiếc xe buýt nhanh BRT bị một chiếc xe ô tô con chạy lấn làn, chặn đầu khiến nhiều người bức xúc.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, dù tài xế xe buýt đã nhiều lần bấm còi nhưng chiếc xe này vẫn cố tình chặn đầu xe buýt trên một đoạn đường dài. Hành động của tài xế ô tô con khiến người đi đường phải bức xúc: "Nó cứ chặn đầu xe buýt... như thế này rất nguy hiểm", "Nó nhìn đằng sau nó còn cười cười".

Dậy sóng mạng - Clip: Ô tô con lấn làn, cố tình chặn đầu buýt nhanh BRT gây bức xúc

 Chiếc ô tô con cố tình chặn đầu chiếc xe buýt nhanh BRT. (Nguồn: Vitalk)

Được biết, ngày 31/12 tuyến xe buýt nhanh BRT từ Yên Nghĩa đến Kim Mã đã chính thức đưa vào vận hành tại Hà Nội. 

Theo quy định, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh đều có biển cảnh báo, phía dưới có vạch sơn kẻ đường. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh để giải tỏa ùn tắc, giảm áp lực giao thông.

Tuy nhiên khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt. Tại các nút giao, nhà chờ đều có lắp hệ thống camera giám sát, lực lượng chức năng sẽ căn cứ hình ảnh ghi lại để phạt nguội.

Theo Nghị định 46, nếu người điều khiển ôtô chạy vào đường cấm, đường ngược chiều, chạy sai làn, trên vỉa hè sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

T.L (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Clip: Ô tô con lấn làn, cố tình chặn đầu buýt nhanh BRT gây bức xúc tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục