Clip: PGS.TS Bùi Hiền kể về cuộc sống đời tư

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

14:00 28/12/2017

Cùng sự kiện

Chia sẻ với PV, PGS.TS Bùi Hiền - tác giả của đề xuất cải cách tiếng Việt cho biết ông hiện sống một mình tại một khu tập thể xây dựng cách đây gần 40 năm tại Hà Nội.

Ở cái tuổi ngoài 80, nhiều người sẽ chọn cách sống quây quần bên con cháu để an vui tuổi già nhưng đối với PGS.TS Bùi Hiền – Tác giả của đề xuất cải cách tiếng Việt thì không vậy. Ông sống một mình trong khu tập thể cũ, ngày ngày vẫn dành nhiều thời gian để nghiên cứu những công trình khoa học.

Bữa tối của PGS.TS Bùi Hiền rất đơn giản, chỉ là 2 quả chuối xanh nấu với đậu. Ông cho hay: “Đây là món tôi thích ăn từ xưa. Người ta cứ nghĩ PGS là phải ăn sơn hào hải vị nhưng sự thật đâu có vậy. Mà dẫu có muốn vậy thì với đồng lương hưu ít ỏi của tôi thì cũng chả thế ăn uống cao sang được”.

Ông Hiền cho biết, mặc dù đã nghỉ hưu hơn 20 năm nay nhưng ông vẫn không cho phép mình được nghỉ ngơi. “Tôi vẫn hướng dẫn nghiên cứu sinh, đi những hội thảo về khoa học, viết sách và nghiên cứu. Đó là cuộc sống của tôi, tôi thấy hài lòng về những điều mình đang làm. Mặc dù những công trình nghiên cứu của tôi không được áp dụng vào thực tế, có người còn nói tôi gàn dở nhưng tôi vẫn phải làm, vì đó là công việc của nhà nghiên cứu khoa học”.

Bạn đang đọc bài viết Clip: PGS.TS Bùi Hiền kể về cuộc sống đời tư tại chuyên mục Mới- nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục