Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

10:28 01/03/2017

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa phẫu thuật và lấy ra búi tóc dài hơn 40cm trong bụng một bé gái 6 tuổi, búi tóc kết tròn, chiếm 3/4 dung tích dạ dày và kéo xuống tận ruột non.

Các bác sĩ cho biết, bé gái mắc hội chứng "Cô bé tóc mây" (còn gọi là Rapunzel), là trạng thái bệnh lý nguy hiểm khiến người mắc bệnh có sở thích ăn tóc.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra một búi tóc dài hơn 40cm trong bụng của một bé gái 6 tuổi. Búi tóc kết tròn, chiếm 3/4 dung tích dạ dày và kéo xuống tận ruột non. Phần cuối của búi tóc có màu vàng và dính vào đường mật. Đây là trường hợp khá hiếm gặp vì thông thường các dị vật không tiêu hóa được chỉ kết đọng ở dạ dày.

Lạ & Cười - Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

Búi tóc dài hơn 40cm được các bác sĩ lấy ra từ bụng bé gái 6 tuổi.

Mẹ của bệnh nhân cho biết, cháu bé có thói quen tự giật tóc mình và nhặt tóc rụng xung quanh để ăn. Khi cháu bé có triệu chứng đau bụng và nôn ói liên tục thì gia đình mới đưa cháu đi khám bệnh và phát hiện búi tóc lớn trong bụng.

Chính vì thường xuyên ăn tóc, và tóc không có chất dinh dưỡng nên dù 6 tuổi cháu bé chỉ nặng có 13kg. Bác sĩ Đào Trung Hiếu người thực hiện ca phẫu thuật cho biết, lo lắng lớn nhất là tình trạng sang chấn tâm lý và làm thế nào để cháu bé từ bỏ thói quen ăn tóc.

Theo VTC14

Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục