Chiến sự Syria

Clip: Quân đội Syria dội bão lửa khiến IS ‘không chịu nổi’ ở Hama

16:28 02/03/2017

Cùng sự kiện

NDF với sự hỗ trợ của không quân và tăng thiết giáp Syria đã giáng hỏa lực dữ dội xuống trận địa của IS ở đông Hama khiến nhóm khủng bố này buộc phải rút chạy.

Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) tiếp tục các hoạt động chống phiến quân nổi dậy ở miền quê phía đông Hama vào thứ tư này với mục tiêu là một số tiền đồn của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Được sự hỗ trợ của sư đoàn tăng thiết giáp số 18 của quân đội chính phủ, NDF đã vượt qua hỏa lực phòng thủ và chiếm lại một khu vực trang trại ở vùng ngoại ô làng Mufakkar Asharqi. Cùng với đó là những đợt không kích của Không quân chính phủ đã giúp cho NDF diệt nhiều chiến binh của IS ở vùng nông thôn Hama.

Quân sự - Clip: Quân đội Syria dội bão lửa khiến IS ‘không chịu nổi’ ở Hama

Nhiệm vụ chính của lực lượng NDF chủ yếu là đào tạo chiến binh và tổ chức phòng thủ các khu vực trọng yếu. Do đó, nếu tổ chức những cuộc tấn công quy mô lớn vào các khu vực trọng yếu của IS ở đông Hama, NDF luôn yêu cầu được sự hỗ trợ, tiếp viện của quân chính phủ.

Cuộc tấn công này chứng minh cho sự kết hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa SAA và NDF và đẩy lùi phòng tuyến phòng thủ của IS về phía sau trên khắp Syria và Iraq.

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết Clip: Quân đội Syria dội bão lửa khiến IS ‘không chịu nổi’ ở Hama tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục