Chiến sự Syria

Clip: SAA phát hiện kho vũ khí trăm triệu USD của phiến quân Aleppo

18:33 27/12/2016

Cùng sự kiện

Quân đội Syria trong quá trình rà soát các khu đông Aleppo đã phát hiện một kho vũ khí khổng lồ có trị giá lên tới hàng trăm triệu USD của phiến quân.

Quân sự - Clip: SAA phát hiện kho vũ khí trăm triệu USD của phiến quân Aleppo

 Hình ảnh trích dẫn trong video.

Ngày 25/12, các phương tiện truyền thông chính thức của quân đội chính phủ Syria đã đăng tải những hình ảnh cho thấy một kho vũ khí khổng lồ của phiến quân bỏ lại ở thành phố Aleppo.

Kho vũ khí này đã được các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa phát hiện trong cuộc tuần tra tại các vùng phía đông Aleppo sau khi hoàn thành công tác vận chuyển phiến quân đến Idlib. Theo ước tính, trị giá của kho hàng này lên tới hàng trăm triệu USD.

Số vũ khí và đạn dược được đóng trong nhiều kiện hàng và lưu trữ trong một khu nhà kho lớn tại phía đông thành phố Aleppo. Trong quá trình kiểm tra của các binh sĩ Syria, số vũ khí được phát hiện bao gồm áo giáp, súng máy, súng trường bắn tỉa, bán tự động, các thiết bị nhìn đêm tân tiến cùng một số xe tăng, hàng loạt súng cối hiện đại cũng như tự chế và rất nhiều đạn dược đa chủng loại.

Ngoài ra, các binh sĩ chính phủ còn tìm thấy một loạt các máy tính có chứa những dữ liệu quân sự quan trọng và thông tin cá nhân của các nhóm phiến quân. Có thể thấy việc phát hiện ra kho vũ khí khổng lồ cùng nhiều dữ liệu quan trọng là một thành tựu lớn của quân đội Syria trong quá trình "làm sạch" thành phố Aleppo.

Trong diễn biến chiến sự khác tại Aleppo vào ngày 26/12, hàng ngàn binh sĩ tiếp viện cho quân đội Syria đã tập kết đến phía tây nam thành phố chuẩn bị cho chiến dịch tấn công của chính phủ tại quận Rashiddeen.

Được dẫn dắt bởi lực lượng Vệ binh Cộng hòa và đơn vị bán quân sự Palestine Liwaa al-Quds, lực lượng tiếp viện của chính phủ đã rời khỏi khu đông Aleppo đến tiền tuyến quận Rashideen nằm ở vùng ngoại ô phía tây nam thành phố.

Quân sự - Clip: SAA phát hiện kho vũ khí trăm triệu USD của phiến quân Aleppo (Hình 2).

Sự xuất hiện của các lực lượng tiếp viện chỉ trong 24 giờ sau khi quân đội Syria gửi một tối hậu thư cho liên minh Jaish al-Fateh đề nghị nhóm này ra hàng. Jaish al-Fateh sau khi thất thủ tại khu đông Aleppo, phần lớn các tay súng đã đầu hàng chính phủ, nay chỉ còn một nhóm nhỏ cương quyết chống đối và cố thủ tại các vùng ngoại vi thành phố.

Nếu các phiến quân thánh chiến bị đẩy lùi ra khỏi quận Rashiddeen, quân đội Syria sẽ đẩy mạnh tấn công về phía nam hướng đến thị trấn Saraqip, khiến các nhóm Hồi giáo cực đoan nằm trên vùng giáp ranh với tỉnh Idlib vào tình thế suy yếu nghiêm trọng.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Clip: SAA phát hiện kho vũ khí trăm triệu USD của phiến quân Aleppo tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục