Clip: Thót tim cảnh trẻ em, người già "đùa với tử thần" trên QL1A

11:32 28/03/2018

Hình ảnh những đứa trẻ ngồi vắt vẻo, cụ bà bấu víu để leo qua dải phân cách bằng những thang sắt “tự chế” được gắn cố định trên QL1A khiến nhiều người thót tim khi chứng kiến.

Trên tuyến đường QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình, nhiều năm nay, người dân 2 bên đường vẫn tìm đủ mọi cách để vượt rào, băng qua dải phân cách bất chấp mối hiểm họa chết người.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, đoạn đường khoảng 1km ở QL1A qua xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nhưng xuất hiện rất nhiều điểm người dân “xé” tấm chống lóa để vượt dải phân cách, họ dùng những hòn gạch, những tảng đá lớn xếp gần dải phân cách rồi trèo qua.

Tin nhanh - Clip: Thót tim cảnh trẻ em, người già 'đùa với tử thần' trên QL1A

Người dân trèo qua dải phân cách bằng chiếc thang sắt tự chế chờ cơ hội để vượt rào.  

Đặc biệt, ngay trung tâm xã Hải Trạch, người dân còn tự chế thang sắt gắn cố định vào dải phân cách để thuận tiện cho việc trèo qua đường. Cách xã Hải Trạch không xa, dưới chân đèo Lý Hòa thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, 1 cái thang sắt khác cũng được thiết kế y hệt và gắn chắc chắn vào dải phân cách, phục vụ người dân băng rào qua đường.

Hình ảnh những đứa trẻ ngồi vắt vẻo, những cụ bà bấu víu vào dải phân cách chờ cơ hội vượt rào một cách bình thản khiến nhiều người thót tim. Đặc biệt, cảnh người dân đan xen vào đoàn xe tấp nập trên QL1A để băng qua đường như đùa với "tử thần" khiến nhiều lái xe bức xúc và gây mất an toàn giao thông.

Tin nhanh - Clip: Thót tim cảnh trẻ em, người già 'đùa với tử thần' trên QL1A (Hình 2).

Hai cụ bà trèo qua dải phân cách chờ cơ hội để qua đường. 

Khi hỏi về vấn đề này, nhiều người dân cho hay, biết là rất nguy hiểm nhưng vì không muốn đi vòng tới những điểm cho phép qua đường nên họ liều mình vượt rào.

“Vì đường đi vòng khá xa nên người dân trèo rào cho nhanh. Còn những thang sắt kia đã ở đó lâu rồi, cũng không biết là ai lắp vào”, một người dân sống ven QL1A ở xã Hải Trạch cho hay.

Tin nhanh - Clip: Thót tim cảnh trẻ em, người già 'đùa với tử thần' trên QL1A (Hình 3).

Nhiều đứa trẻ ngồi vắt vẻo trên dải phân cách ở QL1A. 

Anh Nguyễn Ngọc Văn, tài xế xe khách thường xuyên chạy QL1A đoạn qua xã Thanh Trạch cho biết: “Nhiều lần, anh thót tim vì có người bất ngờ lao trên dải phân cách xuống để băng qua đường. Việc này không chỉ nguy hiểm cho người qua đường mà còn ảnh hưởng tới các phương tiện tham gia giao thông”.

Được biết, tình trạng vượt rào, lắp thang sắt để qua đường của người dân khu vực này đã tồn tại từ nhiều năm nay, tuy nhiên vẫn chưa thấy bóng dáng của lực lượng chức năng vào cuộc. Phải chăng, cơ quan chức năng đang “lúng túng” trong việc tìm phương án giải quyết?.

Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Clip: Thót tim cảnh trẻ em, người già "đùa với tử thần" trên QL1A tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục