Clip: Trận chiến chống IS của quân đội Iraq trên bờ đông sông Tigris

15:50 12/12/2016

Quân đội Iraq cùng các lực lượng dân quân đã chiến đấu với khủng bố IS tại làng Ganus, cách thành phố Mosul khoảng 60km về phía nam.

Quân sự - Clip: Trận chiến chống IS của quân đội Iraq trên bờ đông sông Tigris

 Ảnh minh họa.

Trong buổi sáng ngày 11/12, pháo kích đã liên tục tập kích vào các vị trí của khủng bố IS tại làng Ganus, tuy nhiên các tay súng vẫn liều mạng chống trả và làm thiệt mạng 8 binh sĩ Iraq, theo các quan chức địa phương cho biết.

Xe bọc thép và xe cứu thương có thể nhìn thấy trên tiền tuyến làng Ganus. Trong 2 tuần qua, các lực lượng vũ trang Iraq đang cố gắng tấn công vào các khu vực dọc theo bờ đông sông Tigris nhằm cô lập thành trì của IS tại Hawija.

Quseir Ehsan Hamed, một binh sĩ Iraq nói với AP: "Trên bờ đông sông Tigris còn 2 ngôi làng liền kề nhau, lữ đoàn số 60 từ Baghdad đã tiến vào một ngôi làng với sự trợ giúp của các chiến binh bộ lạc người Sunni. Giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và khủng bố tại 2 ngôi làng sẽ sớm nổ ra sắp tới".

Trong một diễn biến chiến sự khác tại quận al-Noor phía đông thành phố Mosul, thiếu tướng Maan al-Saadi, chỉ huy lực lượng đặc biệt của quân đội Iraq tuyên bố đơn vị của ông đã giải phóng thành công quận chiến lược này trên bờ đông con sông Tigris.

Quân sự - Clip: Trận chiến chống IS của quân đội Iraq trên bờ đông sông Tigris (Hình 2).

 Đánh chiếm được các quận nằm ven bờ đông sông Tigris đồng nghĩa với việc toàn bộ phía đông thành phố Mosul sẽ được giải phóng hoàn toàn.

Lực lượng của thiếu tướng al-Saadi là đơn vị tiên phong trong hoạt động chống khủng bố nhằm giải phóng thành phố Mosul. Vào ngày 11/12, ông cùng một số binh sĩ khác đã thăm các khu vực vừa được chiếm lại từ tay IS.

Quận al-Noor ở phía đông Mosul là một trong những thành quả mới nhất của họ. Hàng loạt thi thể của tay súng IS bị tiêu diệt được nhìn thấy nằm la liệt trên các tuyến đường và vỉa hè sau khi trận chiến vừa mới kết thúc.

Thiếu tướng al-Saadi cho biết với AP rằng từ quận al-Noor, trong vài ngày tới quân đội Iraq sẽ tiến về phía 6 quận còn lại nằm ven bờ đông sông Tigris. Đánh chiếm được các quận này đồng nghĩa với việc toàn bộ phía đông thành phố Mosul sẽ được giải phóng hoàn toàn.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Clip: Trận chiến chống IS của quân đội Iraq trên bờ đông sông Tigris tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục