Clip: Trực thăng quân đội Mexico tiêu diệt trùm ma túy từ trên cao

15:43 13/02/2017

Trực thăng của lính thủy đánh bộ Mexico đã xả súng, tiêu diệt một trùm ma túy và 7 đồng bọn trong đêm 09/02.

Quân sự - Clip: Trực thăng quân đội Mexico tiêu diệt trùm ma túy từ trên cao

 Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, một trùm ma túy cùng 7 đồng bọn khác đã thiệt mạng khi một trực thăng của thủy quân lục chiến Mexico xối đạn từ trên cao xuống ngôi nhà nơi tên này trú ẩn.

Trong đoạn video, có thể thấy trực thăng từ trên không xả súng dữ dội xuống ngôi nhà trong đêm thứ năm 09/02.

Theo một tuyên bố của Sở Nội vụ liên bang Mexico trên mạng xã hội Twitter cho biết, trùm ma túy Juan Francisco Patron Sanchez đã bị tiêu diệt. Tên này cầm đầu các hoạt động mua bán ma túy ở bang Nayarit và phía nam bang Jalisco.

Theo một quan chức giấu tên của hải quân Mexico cho biết vào ngày thứ sáu 10/02, Patron và 7 đồng bọn khác đã nổ súng chống trả lực lượng thủy quân lục chiến trên nóc tòa nhà nơi chúng ẩn náu ở thành phố Tepic thuộc bang Nayarit.

Quân sự - Clip: Trực thăng quân đội Mexico tiêu diệt trùm ma túy từ trên cao (Hình 2).

 Xe cấp cứu có mặt tại hiện trường. (Ảnh: AP)

Quan chức trên cũng cho biết trực thăng vũ trang được triển khai nhằm răn đe và ngăn chặn vũ lực bất ngờ từ tòa nhà nơi Patron cùng các đồng bọn trú ngụ.

Việc sử dụng súng máy từ trực thăng tấn công là tình huống hiếm khi xảy ra trong khu vực đô thị. Trước đó, cảnh sát Mexico cũng đã sử dụng trực thăng để trấn áp tội phạm, nhưng chỉ sử dụng tại các vùng nông thôn, ngoại ô thành phố.

Quân sự - Clip: Trực thăng quân đội Mexico tiêu diệt trùm ma túy từ trên cao (Hình 3).

 Một chiếc xe bị trúng đạn trong cuộc đấu súng giữa thủy quân lục chiến Mexico và trùm ma túy Patron Sanchez. (Ảnh: AP)

Theo lực lượng hải quân Mexico sau khi khám xét hiện trường, một số súng phóng lựu và súng trường, súng ngắn đã được phát hiện. Thống đốc bang Nayarit đã khen ngợi chiến công của hải quân Mexico và cho biết không có thương vong về dân thường xảy ra sau vụ việc.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Clip: Trực thăng quân đội Mexico tiêu diệt trùm ma túy từ trên cao tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục