Có con nhỏ, hãy tận hưởng đi các cha mẹ!

14:18 10/11/2017

Hãy dành nhiều thời gian cho con. Hãy cùng chơi với con. Hãy tận hưởng đi các cha mẹ, thời gian không còn nhiều đâu, bọn trẻ đang lớn rất nhanh và các bạn không phanh điều đó lại được.

Khi có con nhỏ, các cha mẹ sẽ thấy thật phiền phức và mệt mỏi khi chúng không chịu ăn, khi chúng ốm và khi con ăn vạ. Bạn phải xử lý điều đó mà chẳng ai làm thay cho bạn được.

Khi có con nhỏ, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chăm con, đôi khi không còn thời gian cho mình nữa.

Khi có con nhỏ, bạn muốn phát điên với những đêm thiếu ngủ những bữa ăn bẩn thỉu tung tóe, những lời chê trách của giáo viên, những lúc muốn đập mấy nhát cho mấy đứa trẻ đang ở trước mặt bạn.

Khi có con nhỏ, bạn thấy ganh tị với bạn bè khi họ rảnh rang đi chơi, họ ngồi cafe hàng giờ, họ mua đồ đẹp và đi du lịch tít mù.

Gia đình - Có con nhỏ, hãy tận hưởng đi các cha mẹ!

Hãy dành nhiều thời gian cho con. (Ảnh minh họa).

 

Đừng than vãn, hãy tận hưởng. Bởi vì:

Khi con lớn lên, bạn sẽ nhận ra khoảng thời gian lũ trẻ còn nhỏ là lúc bạn hạnh phúc nhất. Đến lúc đó bạn sẽ thấy mình đang mơ con đừng lớn quá nhanh.

Khi con rời xa mình để học hành, làm việc hoặc xây dựng gia đình cho chính con, bạn sẽ tiếc là có lúc bạn đã phó mặc con cho người khác. Bạn sẽ ước mình bỏ việc để bên con nhiều hơn.

Vì thế, hãy dành nhiều thời gian cho con. Hãy cùng chơi với con, hãy cùng con trải qua các giờ phút vui tươi và khó khăn. 

Nếu được, hãy bỏ bữa ăn trưa với bạn bè đồng nghiệp, đến trường đón con đi ăn đi. Đừng để con đối mặt với bữa ăn bán trú tẻ ngắt để rồi đến lúc bạn ân hận vì mình không làm điều đó.

Đừng phó mặc con cho ô sin cho gia sư hay giáo viên, bạn sẽ nuối tiếc điều đó sớm thôi. Đừng ép con đi học thêm nhiều, hãy yêu đứa trẻ bạn có chứ đừng chạy theo hình bóng đứa trẻ bạn muốn có. Bởi vì, sẽ đến lúc bạn ân hận vì đã không yêu con hết lòng.

Hãy giúp con có được cuộc sống tương lai tốt đẹp chứ đừng ích kỉ chạy theo ham muốn khoe khoang hay chạy theo phong trào vì người ta ai cũng thế. Sẽ đến lúc bạn cảm thấy ân hận vì điều đó.

Và.... Hãy tận hưởng đi các cha mẹ, thời gian không còn nhiều đâu, bọn trẻ đang lớn rất nhanh và các bạn không phanh điều đó lại được.

TS.Vũ Thu Hương

Bạn đang đọc bài viết Có con nhỏ, hãy tận hưởng đi các cha mẹ! tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục