Cổ đông Apple lo ngại iPhone X "đè bẹp" iPhone 8

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

07:18 13/11/2017

iPhone 8 bán ra trước iPhone X 2 tháng, tuy nhiên cho đến giờ iPhone X đã chứng tỏ sự thắng thế của mình đối với người tiền nhiệm.

iPhone 8 đưc đánh giá là có các tính năng không hơn gì nhiều so với iPhone 7, song giá bán lại cao một cách khá vô lí. Vì thế, đa phn người dùng iPhone đều cố gắng chờ đợi ngày ra mắt iPhone X vì các tính năng vượt trội của sản phẩm này. 

iPhone X cháy hàng ngay sau 20 phút ra mắt và thu hút phần lớn sự quan tâm của ngưi tiêu dùng. Đến nay, Apple chưa tiết lộ doanh số của iPhone X, nhưng dựa vào sự săn đón và những dòng người xếp hàng mua, có thể thấy rằng iPhone X đã đè bẹp iPhone 8 và 8 Plus cả về mặt doanh thu lẫn danh tiếng.

Công nghệ - Cổ đông Apple lo ngại iPhone X 'đè bẹp' iPhone 8

iPhone X đang đè bẹp iPhone 8 và 8 Plus về mọi mặt.

Điều này khiến cho các đối tác của Apple lo lắng bởi doanh thu thấp của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus này gây ra nhiều hậu quả với họ. Chẳng hạn, công ty Pegatron có thể phải cắt giảm sản xuất vào đu 2018. Ông Charles Lin, Giám đốc tài chính của Pegatron cho biết trong cuộc họp tài chính của công ty, các đơn đặt hàng trong quý I của năm 2018 có thể bị cắt giảm đến 50%. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến doanh thu của công ty khi tới 60% doanh thu của Pegatron đến từ đối tác Apple.

Còn đối với riêng Apple, doanh thu của iPhone 8 và 8 Plus chỉ chiếm 16% tổng doanh thu của các thiết bị iPhone trong quý tài chính kết thúc vào 1/10. Con số này thấp hơn nhiều so với 46% mà iPhone 6 và 6s làm đưc trong quý đu năm 2015, và 43% iPhone 7 và 7 Plus làm được trong cùng thời gian năm 2016.

Chính vì vậy, khả năng cao là Apple sẽ cắt giảm các đơn đặt hàng sản xuất iPhone 8 và 8 Plus để tập trung vào các đơn hàng sản xuất iPhone X. Hiện nay, công ty chịu trách nhiệm sản xuất iPhone X chính là Foxconn. Theo dự đoán của các nhà phân tích, iPhone X sẽ còn tiếp tục “đè đầu cưỡi cổ” iPhone 8 và 8 Plus mạnh hơn vào năm sau.

Ngọc Quang

Bạn đang đọc bài viết Cổ đông Apple lo ngại iPhone X "đè bẹp" iPhone 8 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục