Cô gái chân trần đoạt HCV nhận ‘thưởng nóng’

11:30 23/12/2013

SEA Games 27, Nguyễn Thị Bình đã lập kỳ tích khi thắng ở nội dung marathon 10.000 mét nữ bằng đôi chân trần. Trở về quê nhà Quảng Ngãi, cô lập tức nhận những khoản “thưởng nóng”.

Chiều ngày 22/12 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp gỡ và khen thưởng cho các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) của tỉnh nhà đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 27. Ngoài bằng khen, mỗi khá nhân còn nhận về những khoản tiền thưởng rất lớn.

Seagames - Cô gái chân trần đoạt HCV nhận ‘thưởng nóng’

Nguyễn Thị Bình trong buổi nhận thưởng

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen và số tiền 45 triệu đồng cho VĐV Phạm Thị Bình, đạt HCV (môn Marathon cự ly 10.000 mét); 20 triệu đồng cho VĐV Trần Quốc Việt, đạt HCĐ (môn Boxing) và 2 HLV Lê Văn Hùng (Boxing) và Trần Văn Nhân (Điền kinh), mỗi người số tiền 20 triệu đồng.

Riêng cá nhân Nguyễn Thị Bình, ngoài số tiền thưởng từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, cô còn nhận 3 triệu đồng từ “Quỹ tài năng trẻ” Tỉnh đoàn Quảng Ngãi. Ngoài ra, một số “Mạnh thường quân” và các công ty có tầm cỡ đóng tại Thành phố Quảng Ngãi cũng rục rịch thưởng cho VĐV đã chạy về nhất bằng đôi chân trần.

Nguyễn Thị Bình là 1 trong số những VĐV có hoàn cảnh đặt biệt trong đoàn TTVN dự SEA Games 27. Bình sinh ra trong gia đình nghèo, với tất cả 7 anh chị em, cuộc sống của gia đình gần như dựa vào nguồn thu nhập là hàng quán bán cháo vịt của người mẹ ở tại quê nhà. Vào năm 2010, thì Bình bị phát hiện bị mắc bệnh tim.

Biết được hoàn cảnh và khát vọng của Bình, Nhà thơ Thanh Thảo, Chủ tịch “Quỹ vì những trái tim bé bỏng” đã vận động quyên góp, đồng thời cùng với các lãnh đạo trong bộ môn điền kinh và đưa Bình đi mổ tim. Không phụ lòng, Bình đã khổ luyện và tại SEA Games 27 được tổ chức tại Myanmar, cô đã dành được HCV.

Thêm một điều đặc biệt nữa, đó là trong quá trình tham gia thi đấu Marathon tại SEA Games 27, Phạm Thị Bình không mang giày mà chạy bằng đôi chân trần. Tất cả các đối thủ đều cảm thấy thán phục tinh thần của Bình và ngay cả truyền thông quốc tế cũng cảm thấy bất ngờ. Bình chính là tấm gương về nghị lực trong cuộc sống.

Hạnh An

Bạn đang đọc bài viết Cô gái chân trần đoạt HCV nhận ‘thưởng nóng’ tại chuyên mục Seagames của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục