Cô gái hơn 20 năm chiến đấu với ung thư ra mắt tự truyện cuộc đời

Xuân Chinh xuanchinh.ht@gmail.com

15:09 19/10/2017

Cuốn tự truyện "Hành trình kỳ diệu" của tác giả Nguyễn Thị Phương do NXB Nghệ An ấn hành năm 2017, kể về hành trình chiến đấu suốt hơn 20 năm với căn bệnh ung thư tủy sống của chị.

Mới đây, Nhà xuất bản (NXB) Nghệ An, đại diện sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã có mặt tại xóm 9, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An để chứng kiến lễ ra mắt cuốn tự truyện “Hành trình kỳ diệu” của chị Nguyễn Thị Phương.

Chị Nguyễn Thị Phương (SN 1979), trú xóm 9, xã Nghĩa Dũng từng được truyền thông biết đến từ năm 2012 với giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” của Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Câu chuyện về quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư tủy quái ác cùng tình yêu “kỳ diệu” của chị Phương và chàng trai miền Tây Trương Văn Chín - người đã giúp đỡ chị vượt lên bệnh tật để có một gia đình hạnh phúc, gây xúc động cho nhiều người.

Xã hội - Cô gái hơn 20 năm chiến đấu với ung thư ra mắt tự truyện cuộc đời

Bà Bùi Thị Ngọc trao sách và tặng hoa cho chị Phương.

Cuốn tự truyện “Hành trình kỳ diệu” là đầu sách thứ 3 của Nguyễn Thị Phương. Sách có dung lượng hơn 300 trang là những xúc cảm của chị về gia đình, cuộc sống, người chồng thủy chung cũng như quá trình chống chọi với bệnh tật. Sách cũng dành nhiều tình cảm cho những y bác sĩ, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chị trong cuộc chiến suốt 20 năm qua.

Khi đang học lớp 9, cô gái Nguyễn Thị Phương phát hiện mình bị bệnh ung thư quái ác nên phải bỏ ngang việc học ở tuổi 16. Sau khi bệnh tình thuyên giảm, năm 2000, chị vào miền Nam làm công nhân ở một khu công nghiệp. Hai năm sau, bệnh tình tiếp tục tái phát, chị Phương phải nhập viện điều trị. Tại đây, Phương đã gặp người lính trẻ là Trương Văn Chín và tình yêu nảy nở.

Sau đó, trong một thời gian dài, anh Chín đã tận tình chăm sóc chị dù phải nhiều lần lên bàn mổ. Năm 2006, chàng trai quê Tiền Giang đã quyết định về Nghệ An để có điều kiện chăm sóc người yêu. Nhờ sự giúp đỡ của giám đốc một nhãn dược phẩm và cộng đồng xã hội mà sự sống của chị được kéo dài. Trong thời gian đó, hai người đã được nhãn hàng này tổ chức đám cưới. Hiện chị Phương, anh Chín có một con trai đang học lớp 4. Nhiều năm nay, do di căn của bệnh ung thư nên chị Phương bị liệt, phải nằm một chỗ, nhưng niềm tin cuộc sống đã giúp chị vượt qua bệnh tật và theo đuổi nghiệp văn chương.

Xã hội - Cô gái hơn 20 năm chiến đấu với ung thư ra mắt tự truyện cuộc đời (Hình 2).

Bị ung thư, liệt 2 chân nhưng chi Phương vẫn đam mê sáng tác.

Từ năm 2008, chị Phương đã không thể ngồi dậy. Năm 2012, cây bút nữ in tự truyện đầu tiên. Năm 2014, ra mắt tập thơ “Vầng trăng khuyết”. Cuốn “Hành trình kỳ diệu” là đầu sách thứ 3 của Nguyễn Thị Phương.

Nói về cuốn sách “Hành trình kỳ diệu” bà Bùi Thị Ngọc, Giám đốc NXB Nghệ An chia sẻ: “Tôi đã đọc sách của Phương không dưới 10 lần. Đây là một người viết có chiều sâu tâm hồn và rất yêu cuộc sống dù đã trải qua nhiều năm trên giường bệnh”.

Theo bà Bùi Thị Ngọc, cuốn tự truyện “Hành trình kỳ diệu” của chị Nguyễn Thị Phương là sách do UBND tỉnh Nghệ An đặt hàng cho nhà xuất bản. Sau lần xuất bản này, NXB Nghệ An sẽ tải bản và phát hành rộng rãi tới độc giả nhằm truyền tải câu chuyện tình yêu kỳ diệu và niềm tin vào cuộc sống để vượt qua bệnh tật của vợ chồng chị Phương trong hơn 20 năm qua.

Bạn đang đọc bài viết Cô gái hơn 20 năm chiến đấu với ung thư ra mắt tự truyện cuộc đời tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục