Cô gái Việt xinh đẹp và bản lĩnh vượt qua nhiều biến cố khởi nghiệp từ 12 tuổi

06:12 26/03/2016

Ngoài sở hữu một nhan sắc xinh đẹp, giàu bản lĩnh và nghị lực, người phụ nữ này còn khởi nghiệp từ năm 12 tuổi.

Đó chính là nữ doanh nhân Lê Thị Tố Hải - Chủ tịch Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Trái Tim Vàng. Chị cũng là người sở hữu một trong những doanh nghiệp chuyên đào tạo yoga và thiền lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, chị đã cho ra đời 11 cơ sở trên toàn quốc và 2 cơ sở tại Ấn Độ.

Nói tới cái tên Lê Thị Tố Hải hay Master Sridevi Tố Hải thì những người quan tâm theo học Yoga và Thiền tại Việt Nam đều biết tới. Nhưng ngay cả những người biết rõ về Tố Hải cũng không biết rằng để có được ngày hôm nay cô đã trải qua những tháng ngày vô cùng sóng gió từ năm 12 tuổi.

Giải trí - Cô gái Việt xinh đẹp và bản lĩnh vượt qua nhiều biến cố khởi nghiệp từ 12 tuổi

Nữ doanh nhân Lê Thị Tố Hải - Chủ tịch Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Trái Tim Vàng.

Khi được hỏi yếu tố gì giúp chị thành công khi hành trình của chị không hề thuận lợi, Tố Hải trả lời: “Yoga cho tôi sức khỏe cả về trí lực, tinh thần và thể chất để tôi có thể làm việc không mệt mỏi. Và Thiền, sau một thời gian thực hành đến một độ nhất định, tôi có khả năng sinh ra một loại năng lượng đoán biết được tương lai gần, những chuyện tốt - xấu sẽ xảy ra đối với tôi và doanh nghiệp của tôi”.

Chị cho biết, chị sinh ra ở vùng đất Gia Lai, có cha là một doanh nhân từng rất thành công. Nhưng tới năm chị 12 tuổi thì cha chị phá sản. Chưa kể, chỉ ít lâu sau đó ông lại mắc vào bệnh nặng, kinh tế gia đình ngày càng trở nên kiệt quệ.

Khi đó, chị đang học lớp 6. Chị đã bỏ học và trốn nhà đi tìm việc làm. Sau nhiều lần cha đi tìm và bắt về đi học không được, cha chị đã đồng ý cho chị đi làm với lời dặn rằng phải tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Ông cũng nhắc chị luôn phải biết nhớ về cội nguồn dân tộc.

12 tuổi, rời khỏi sự chở che của gia đình, cô gái lớp 6 bé nhỏ làm mọi công việc từ rửa bát đến buôn bán trên các thuyền buôn sông nước.

Với chị: Bất kỳ một sự đầu tư nào, kể cả tiền bạc và công sức để

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Cô gái Việt xinh đẹp và bản lĩnh vượt qua nhiều biến cố khởi nghiệp từ 12 tuổi tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục