Cô giáo trong vụ ép quỳ xin lỗi: Tôi đã quỳ trong 40 phút!

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

19:25 06/03/2018

Cùng sự kiện

Trong bản tường trình với cơ quan chức năng về việc quỳ xin lỗi phụ huynh, cô giáo B.T.C.N. cho rằng, hành động quỳ xin lỗi là tình huống không còn đường lui để giải quyết vụ việc.

Ngày 6/3, ông Võ Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho rằng, hành vi phụ huynh bắt cô giáo quỳ xin lỗi là phản cảm gây bức xúc dư luận. Sắp tới đây, Huyện ủy Bến Lức sẽ chính thức thông tin vụ việc.

Trong bản tường trình về vụ việc này, cô giáo B.T.C.N. (giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3, trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, vừa chuyển về trường được 1 tháng và đi làm lại sau thời gian nghỉ thai sản) phải quỳ xin lỗi phụ huynh cho rằng, trước khi quỳ xin lỗi phụ huynh, nhà trường cũng đã làm việc với phụ huynh. Sau khi ban giám hiệu nhà trường cũng như giáo viên đã nhận lỗi, phụ huynh vẫn nhất quyết không chịu.

Giáo dục - Cô giáo trong vụ ép quỳ xin lỗi: Tôi đã quỳ trong 40 phút!

Bản tường trình cô giáo bị ép quỳ trình bày với lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Bến Lức.

Cô giáo trình bày trong bản tường trình gửi cho lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Bến Lức rằng: “Sau khi vào phòng ổn định, thầy Hiệu trưởng mời phụ huynh trình bày nội dung phản ánh để nhà trường nắm tìm cách giải quyết. Phụ huynh hỏi tôi dạy lớp được bao lâu? Thời gian dạy lớp của cô chỉ trên dưới 1 tháng mà sử dụng lời nói và làm hành động khiến học sinh sợ không dám đi học.

Tôi có phản hồi lại nhưng phụ huynh không đồng ý cách phản hồi của tôi. Sau đó, phụ huynh có hỏi: Tại sao bắt quỳ cả lớp? Cô cho quỳ như vậy bao nhiêu lần? Cô nói đi con tôi có lỗi hay không mà cô bắt quỳ. Sau khi tôi phản hồi lại, một phụ huynh nam cho rằng, gương mặt của tôi không có gì là biểu hiện của sự hối lỗi”.

Giáo dục - Cô giáo trong vụ ép quỳ xin lỗi: Tôi đã quỳ trong 40 phút! (Hình 2).

Phụ huynh nhất quyết bắt cô giáo quỳ xin lỗi mới bỏ qua.

Đồng thời, cô giáo cũng cho biết, trong quá trình làm việc, nhà trường và giáo viên đã nhận thấy hành động của mình là sai và nhận lỗi, hứa khắc phục. Thế nhưng, phụ huynh nhất quyết không chấp nhận và yêu cầu ban giám hiệu nhà trường đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con. Phía nhà trường cho rằng, không thể làm như vậy do đây là thời điểm cuối năm không thể làm hồ sơ. Thế nhưng, phụ huynh khăng khăng không chịu xuống nước.

Trong bản tường trình, cô giáo N. cho biết thêm: Một phụ huynh nam khăng khăng: “Con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô đang có lỗi, cô quỳ đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này giải quyết xong". Tôi giữ im lặng trước thái độ của phụ huynh vì cho rằng mình đã sai… Trong quá trình giải quyết vụ việc, phía phụ huynh nhất quyết bắt tôi phải quỳ. Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân nên để giải quyết mọi việc, tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút…

Giáo dục - Cô giáo trong vụ ép quỳ xin lỗi: Tôi đã quỳ trong 40 phút! (Hình 3).

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi cô giáo phải quỳ xin lỗi giáo viên.

Ngày mai (7/3), lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Bến Lức cho biết, Huyện ủy Bến Lức sẽ thông tin chính thức về vụ việc. PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục theo dõi đưa tin.

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo trong vụ ép quỳ xin lỗi: Tôi đã quỳ trong 40 phút! tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục