Có hay không việc cháu họ 60 tuổi hiếp dâm bà cụ U80?

Thiện Quyền thienquyen90@gmail.com

15:50 12/12/2017

Những ngày gần đây, dư luận tỉnh Thanh Hóa đang xôn xao trước sự việc ông Nguyễn Văn N. (60 tuổi), trú tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc bị tố cáo hiếp dâm bà cụ gần 80 tuổi, bị bại liệt trên bến thuyền. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Mới đây, vợ chồng ông Đ.V.B. (SN 1963) và bà Đ.T.M. (SN 1962), trú tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa gửi đơn phản ánh về sự việc ông N.V.N. (SN 1960, hàng xóm ông B.) có hành vi hiếp dâm cụ bà L.T.L. (77 tuổi, là mẹ của ông B.) đến các cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 17h ngày 27/11, vợ chồng ông B. (làm nghề chài lưới trên sông) rời thuyền về nhà, lúc này trên thuyền chỉ còn cụ L., mẹ ông. Cụ L. bị tai biến từ khoảng 3 năm nay, liệt nửa người, không đi lại được.

Khi ông B. quay lại thuyền thì thấy ông N.V.N. (là cháu họ xa, gọi bà L. bằng thím) đang có mặt trên thuyền. Lúc này thấy quần của cụ L. bị tụt gần hết, còn ông N. bị tụt quần ngoài nên vợ chồng ông B. nghi ngờ có việc mờ ám. Sau khi hỏi đầu đuôi sự việc thì ông N. cho rằng mình thấy bà L. ngã nên chạy sang cứu giúp.

Nhưng khi ông N. rời thuyền đi đánh cá, gia đình ông B. thấy mẹ mình có biểu hiện bất thường.

“Lúc chúng tôi trở lại thì thấy ông N. đang có mặt tại thuyền, quần ngoài ông ấy bị tụt ra. Lúc đó, chúng tôi không nghi ngờ gì, chỉ nghĩ là mẹ mình bị ngã nên hàng xóm đến giúp. Khi bà cụ có biểu hiện bất thường, vợ chồng tôi có sang hỏi thì ông N. từ chối. Tuy nhiên, đêm hôm đó, ông N. sang thăm mẹ tôi và bảo vợ chồng tôi thông cảm…”, ông B. kể lại.

Cũng theo vợ chồng ông B., đến ngày 29/11, con cháu cụ L. biết chuyện đã kéo đến yêu cầu ông N. sang nói rõ mọi chuyện và xin lỗi công khai bà cụ L. Tuy nhiên, ông N. có sang xin lỗi nhưng vẫn không thừa nhận hành vi hiếp dâm cụ bà, nên gia đình đã làm đơn gửi UBND xã và Công an xã đề nghị vào cuộc làm rõ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Hưng, Trưởng Công an xã Liên Lộc cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn tố cáo của gia đình cụ L.. Sau đó đã trình báo lên cơ quan cấp trên để xử lý. Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Hậu Lộc thụ lý và chưa có kết quả nên chúng tôi chưa kết luận có xảy ra hiếp dâm hay không”.

An ninh - Hình sự - Có hay không việc cháu họ 60 tuổi hiếp dâm bà cụ U80?

Ông N. cho rằng không có chuyện mình hãm hiếp bà cụ L..

Để ghi nhận vụ việc, chúng tôi đã tìm đến ngôi nhà vợ chồng ông N.V.N., trú tại xã Liên Lộc. Vợ chồng ông N. ở trong ngôi nhà cấp 4 đơn sơ, chỉ cách bến thuyền nơi ông bị tố cáo hãm hiếp cụ L. khoảng 200m.

Khi nhắc đến sự việc gia đình ông B. làm đơn tố cáo ông N. hiếp dâm cụ L., ông này một mực cho rằng mình bị oan.

Ông N. cho biết, chiều 27/11, trong lúc ông đi đặt lưới ở sông, do thuyền ông N. gần thuyền ông B., khi đi qua, ông thấy cụ L. (mẹ ông B.) nằm trên thuyền một mình, miệng kêu không nên tiếng nên ông đã sang để giúp đỡ bà cụ.

“Hôm đó trời xế chiều, tôi ra thuyền để chuẩn bị đi thả lưới thì thấy cụ L. ở thuyền bên nằm một mình, miệng kêu không thành lời. Tôi vội vàng chạy sang đỡ cụ dậy kẻo bị ngã xuống sông, bất ngờ chiếc quần ngoài tôi bị tụt ra vì buộc không chặt, đúng lúc đó người nhà cụ L. xuất hiện. Họ chọ rằng tôi là người hiếp dâm cụ L. nên đã báo lên cơ quan công an”, ông N. chia sẻ.

Khi hỏi tại sao ông N. lại sang nhà ông B. xin lỗi và nhận tội đã hiếp dâm cụ L., ông N. nói thêm: “Ở làng này, gia đình tôi chẳng có anh em họ hàng gần với ai, các con tôi thì đi làm ăn xa, chỉ còn 2 vợ chồng và đứa cháu nhỏ. Buổi tối thấy họ kéo nhiều người đến nhà, rồi bắt tôi ra bãi thuyền, đánh tôi rồi ép tôi nhận tội. Vị sợ bị người ta đánh nên tôi đành phải nhận. Mới đây, Công an huyện mời lên làm việc tôi cũng khai nhận như vậy. Giờ chỉ mong các cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc”.

Được biết, gia đình ông N. và ông B. cùng cảnh hàng xóm láng giềng, 2 gia đình cũng vốn là những người dân sông nước từ nhiều đời nay. Dù mới lên bờ chưa được bao lâu nhưng cuộc sống của họ chủ yếu vẫn lênh đênh trên sông nước.

An ninh - Hình sự - Có hay không việc cháu họ 60 tuổi hiếp dâm bà cụ U80? (Hình 2).

Ông N. cho biết, vì sợ bị đánh nên ông đã nhận việc hiếp dâm trên thuyền.

Nhiều người dân địa phương nhận xét, ông N. sống rất hòa thuận với mọi người. “Gia đình ông N. đến đây sinh sống chừng 1 năm nay nhưng họ rất hiền lành. Chúng tôi không tin chuyện ông N. hiếp cụ L. là thật. Vì cụ ấy đã gần 80 tuổi, lại bại liệt từ mấy năm nay và ông N. lại là cháu họ cụ L.. Mong cơ quan công an sớm điều tra làm rõ, nếu đúng ông N. phạm tội thì phải trừng trị thích đáng, còn nếu không thì phải minh oan cho ông ấy”, chị K., hàng xóm ông N. nhận xét.

Sau khi gia đình ông B. đã làm đơn tố cáo vụ việc lên UBND xã, Công an xã Liên Lộc, Công an huyện Hậu Lộc và các cơ quan chức năng đã đưa cụ L. đi khám tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, triệu tập ông N. lấy lời khai, tiến hành điều tra.

Một cán bộ Công an huyện Hậu Lộc cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã nắm được thông tin về việc ông N. bị tố cáo hiếp dâm bà cụ L. và đã mời các bên đến cơ quan công an để lấy lời khai. Vì vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể thông tin cho cơ quan báo chí”.

Hiện, cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Có hay không việc cháu họ 60 tuổi hiếp dâm bà cụ U80? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục