Có nên từ bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi của tình yêu?

15:25 10/05/2017

Tôi không muốn là một người đàn bà xấu xa nhưng cũng không thể nào để mất một tình cảm đẹp với H...

Năm nay tôi 52 tuổi. Vợ chồng tôi chung sống với nhau hơn 20 năm, cuộc sống gia đình từ xưa tới nay chưa có gì sóng gió. Giờ hai con tôi đã lớn và đều có gia đình riêng. Chồng tôi do đặc thù công việc nên vắng nhà suốt, chỉ còn mình tôi trong ngôi nhà trống trải. Tuy rằng hằng ngày chồng vẫn điện thoại về hỏi han nhưng không tránh khỏi những lúc tôi thấy cô đơn.

Trong thời gian này tôi gặp một chàng trai trẻ tên H., 35 tuổi. Ban đầu tôi không mấy ấn tượng nhưng dần dần sự chủ động của H. khiến mối quan hệ của chúng tôi ngày càng xích lại gần nhau. Rồi tôi yêu H. lúc nào không biết. Ở bên H. tôi có những cảm xúc mới mẻ mà tôi chưa từng có trong đời, được cưng nựng chăm sóc như một bà hoàng. Tôi không muốn là một người đàn bà xấu xa nhưng cũng không thể nào để mất một tình cảm đẹp với H.. Tôi phải làm gì bây giờ?

Tâm sự - Có nên từ bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi của tình yêu?

 Tôi không muốn trở thành người đàn bà xấu xa (Ảnh minh họa).

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Chào chị!

Ở tuổi ngoại ngũ tuần, nếu con tim bị loạn nhịp thì sự loạn nhịp không phải như lúc bạn đang tuổi 20. Theo những nghiên cứu tâm lý đây chỉ là những giây phút yếu lòng, ở trường hợp của bạn còn gắn với sự cô đơn nhất thời nữa.

Người phụ nữ một khi cảm thấy cô đơn hoặc buồn chán thì không gì dễ dàng hơn là đi ra ngoài tìm cảm xúc mới lạ. Nhưng đây chỉ là ảo giác còn sự thật của những cảm xúc ảo như vậy nếu ai đó để nó trở thành hành động đều nhận lại những tổn hại rất lớn cả về đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chất. Gia đình đang yên bình bỗng đổ vỡ kinh tế sẽ bị phân ly tình cảm với con cái và người thân bị xáo trộn...

Bạn không muốn là người phụ nữ xấu đồng nghĩa với không muốn mất chồng mất con mất cháu, hiển nhiên là như vậy theo lời kể của bạn. Theo lời kể của bạn thì chồng bạn là người đàn ông tốt, biết chăm lo gia đình và quan tâm, nâng niu bạn. Người đàn ông như thế thực tế đã trở thành kho báu của bạn và gia đình. Bạn đang có một kho báu quý như vậy làm sao lỡ để mất?

Trong cuộc sống biết bao cám dỗ đối với mỗi người, ai biết vượt qua những cám dỗ thấp hèn sẽ đạt được những điều kỳ diệu. Ở tuổi ngoại tứ tuần bạn có chắc chắn mình sẽ đủ sức lực và trí tuệ để taọ dựng mọi thứ từ đầu? Bạn có chắc tình yêu với chàng trai trẻ kia sẽ đi đến hôn nhân nếu bạn từ bỏ gia đình hiện tại? Hay tình cảm anh ta dành cho bạn cũng chỉ là nhất thời? Hãy cân nhắc thật kỹ và coi đây là một thử thách trong cuộc sống mà bạn phải vượt qua. Bạn muốn được cả hai là điều không thể.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc!

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất (Trung tâm Tư vấn An Việt Sơn).

Bạn đang đọc bài viết Có nên từ bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi của tình yêu? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục