Cớ sao TQ phải giận dữ khi Nga bán tên lửa Club cho Việt Nam!?

11:16 04/06/2015

Nếu có, sự quan ngại của Bắc Kinh cũng chính là sự biểu hiện của tâm lý ghen ghét, ích kỷ.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc và trang Đài Tiếng nói Hoa Kỳ của Mỹ vừa đăng tải thông tin trích dẫn từ một trang thông tin chuyên phân tích về chiến lược quốc phòng ở Mỹ nói rằng gần đây chính quyền Bắc Kinh đã chính thức khiếu nại với Nga về việc Moscow bán cho Hải quân Việt Nam các tên lửa tấn công hải đối đất cho các tàu ngầm Kilo.

Thế giới - Cớ sao TQ phải giận dữ khi Nga bán tên lửa Club cho Việt Nam!?

Tên lửa cho tàu ngầm Kilo Nga bán cho Việt Nam xuất hiện trong sự kiện Hải quân Việt Nam diễu binh ở Cam Ranh cách đây không lâu

Theo tìm hiểu của phóng viên Người đưa tin, trang web của Mỹ đã đăng tải bài viết này là US Strategy Page – một trong những website chuyên đưa tin, bình luận về vũ khí và chiến lược phòng thủ, quân sự.

Bài viết có tiêu đề gốc là “US media: Vietnam purchase Russian club missile can launch a final attack on China” (tạm dịch là: Truyền thông Mỹ: Việt Nam mua tên lửa club từ Nga, loại vũ khí có thể phát động tấn công cuối cùng nhằm vào Trung Quốc).

Bài viết này được đăng trên mạng US Strategy Page vào hôm 31/5/2015 với tiêu đề mới là “Trung Quốc chống lại việc Việt Nam mua tên lửa tàu ngầm Club còn chưa chấm dứt việc liên tục phàn nàn khi Nga bán tàu ngầm và tên lửa hành trình Club cho Việt Nam và Trung Quốc tỏ ra rất giận dữ với Nga.

Trang web của Mỹ nói rằng Bắc Kinh đã giận dữ khi Nga và Việt Nam giữ im lặng về thỏa thuận bán cho Hải quân Việt Nam 50 quả tên lửa Club nhưng thông tin này đã lan rộng khi có 28 tên lửa Club đã được bàn giao cho Hải quân Việt Nam cùng 3 trong tổng số 6 tàu ngầm lớp Kilo.

US Strategy Page phỏng đoán rằng trong năm 2015 này 2 tàu ngầm Kilo nữa sẽ được Nga bàn giao cho Hải quân Việt Nam và đến khi chiếc tàu ngầm Kilo cuối cùng được chuyển sang Việt Nam thì hợp đồng cung cấp 50 tên lửa Club cũng sẽ được thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Cớ sao TQ phải giận dữ khi Nga bán tên lửa Club cho Việt Nam!? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục