‘Cơn bão concet’ thất hứa từ thiện: ‘Nhiều vấn đề bất thường’

14:01 07/06/2015

Đó là khẳng định của Trưởng nhóm tình nguyện Nabe, nhóm được Công ty Celeb mời hợp tác trong kế hoạch từ thiện xây dựng trường học tại Pa Ủ (Mường Tè).

Như báo Người đưa tin đã có loạt bài viết về “ Chương trình từ thiện 6 tháng chưa làm được lời hứa” phản ánh về Chương trình Đêm nhạc gây quỹ từ thiện mang tên “Cơn bão concert” diễn ra tối 27/12, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) do Công ty cổ phần Celeb Việt tổ chức.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ , ca sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân… nhằm vận động quyên góp tiền xây dựng một ngôi trường khang trang, ấm áp cùng cơ sở vật chất đầy đủ cho trẻ em dân tộc La Hủ ở xã Pa Ủ (Mường Tè - Lai Châu).

Xã hội - ‘Cơn bão concet’ thất hứa từ thiện: ‘Nhiều vấn đề bất thường’

Lãnh đạo Công ty Celeb Việt trong buổi làm việc với phóng viên (Ảnh: Nhất Nam)

Tuy nhiên, tới tháng 6/2015, tức là gần 6 tháng sau khi Đêm nhạc tổ chức, phía địa chỉ được từ thiện vẫn chưa nhận được gì khiến không chỉ địa phương "mang tiếng" được nhận từ thiện mà dư luận xã hội cũng bức xúc.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công ty Celeb Việt cho biết, Công ty đã phối hợp với một đơn vị tình nguyện có kinh nghiệm trong việc xây dựng trường học trên địa bàn vùng cao để thực hiện việc xây dựng trường học cho học sinh Pa Ủ. Trong các hồ sơ vận động tài trợ, hình ảnh của đêm nhạc quyên góp đều sử dụng logo của nhóm Tình nguyện trẻ. Trong khi đó, bà Ngô Thị Hồng Nhung - Chủ nhiệm CLB Tình Nguyện Trẻ (đơn vị trực thuộc Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP. Hà Nội) phản ánh: Trong tất cả các hồ sơ vận động tài trợ, hình ảnh liên quan đến đêm nhạc này đều có tên và logo của CLB Tình Nguyện Trẻ mà CLB này không hề được biết về chương trình này.

Trả lời về vấn đề này, lãnh đạo Công ty Celeb cho biết: Do khi lên kế hoạch cho dự án quyên góp tiền xây dựng trường học cho trẻ em dân tộc La Hủ ở xã Pa Ủ được phía công ty ông Minh thực hiện cùng 1 nhóm khác. Nhóm này đã cùng nhóm Tình

Bạn đang đọc bài viết ‘Cơn bão concet’ thất hứa từ thiện: ‘Nhiều vấn đề bất thường’ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục