Con gái lương bao nhiêu thì nên kết hôn?

14:14 05/08/2018

Lấy chồng là chuyện trọng đại, tuy nhiên, hiện nay nhiều cô gái cũng đặt ra mục tiêu cho mình trong việc phải tự chủ về mặt kinh tế. Vậy, con gái lương bao nhiêu thì nên kết hôn?

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao trước dòng trạng thái của cô gái có nickname N.T. Theo đó, nickname này hỏi “Lương 20 triệu có nên lấy chồng hay không?".

Câu hỏi này đã gây ra tranh cãi nhiều chiều trong cộng đồng mạng liên quan đến mối quan hệ của yếu tố tiền lương và chuyện kết hôn.

Cô gái Đỗ Thu Hà (21 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi nghĩ con gái nếu mức lương 20 triệu thì nên kết hôn”.

Tuy nhiên, cô gái Phạm Như Thu Hường (21 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) lại cho rằng, nếu cô có mức lương 20 triệu thay vì kết hôn thì con gái nên tận hưởng đi du lịch và chăm sóc bản thân.

Xem video: Con gái lương bao nhiêu nên kết hôn?

Ngoài những ý kiến trên, các cô gái trẻ cũng chia sẻ thêm nhiều quan điểm về việc kết hôn và vấn đề tài chính, đồng thời trả lời cho câu hỏi “Lương bao nhiêu thì con gái nên kết hôn?”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Đỗ Thu Hà bày tỏ: “Theo tôi, kết hôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tìm được người mình thích, cả 2 đều có tài chính và đủ độ tuổi cần kết hôn. Với mức lương 10 triệu phụ nữ có thể kết hôn và sống hạnh phúc”.

Cộng đồng mạng - Con gái lương bao nhiêu thì nên kết hôn?

Còn với Thu Hà, con gái lương 10 triệu là có thể kết hôn.

Cùng vấn đề này, Thu Hường lại chia sẻ: “Theo tôi, kết hôn phụ thuộc nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là tình yêu, tài chính ổn định và sự đồng ý của 2 bên gia đình. Không cứ phải có mức lương cao thì mới có thể kết hôn. Nếu lương tháng của tôi trên 10 triệu thì tôi sẽ kết hôn”.

Cộng đồng mạng - Con gái lương bao nhiêu thì nên kết hôn? (Hình 2).

Thu Hường bày tỏ quan điểm của mình.

Đồng quan điểm với Thu Hường, chị Nguyễn Hằng (Hà Nội) cũng chia sẻ ý kiến của riêng mình: “Ngày xưa, những người đàn ông thường để vợ lo nội trợ, quán xuyến gia đình. Nhưng, nay thì khác, con gái cũng cần phải độc lập, tự chủ về kinh tế.

Tôi có một người chị gái, anh rể tôi kiếm tiền rất giỏi, luôn bảo chị tôi ở nhà nhưng chị nhất quyết không và vẫn đi làm dù cho mức lương hiện tại có 5 triệu đồng/tháng nhưng chị tôi thấy vui và thấy mình không ăn bám chồng. Tôi cho rằng, con gái mức lương bao nhiêu không phải là lý do số 1 để quyết định có kết hôn hay không. Điều quan trọng nhất chính là gặp đúng người, đúng thời điểm”.

Ánh Nguyễn - Nhật Lệ

Bạn đang đọc bài viết Con gái lương bao nhiêu thì nên kết hôn? tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục