Cơn lốc xoáy ở Oklahoma có thể gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD

16:52 22/05/2013

Kênh truyền hình CNN đưa tin, thiệt hại do cơn cơn lốc xoáy gây ra tại tiểu bang Oklahoma của Hoa Kỳ có thể vượt quá một tỷ đô la.

Đây mới chỉ là con số sơ bộ, bởi hiện tại các cơ quan chức năng Mỹ vẫn chưa hoàn thiện đánh giá thiệt hại sau cơn lốc.

Cơn lốc xoáy đã tấn công Oklahoma hôm thứ Hai vừa qua thuộc loại mạnh nhất, được đánh giá ở cấp độ EF-4, nghĩa là có sức gió lên tới 267-322 km/h, có sức tàn phá nghiêm trọng hơn cả một cơn bão cấp năm.

Tiêu điểm - Cơn lốc xoáy ở Oklahoma có thể gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD

Các nhà chức trách xác nhận hiện có 24 thi thể, trong đó có 9 trẻ em được tìm thấy nhưng rất có thể số người thiệt mạng chưa dừng ở đó. Tình trạng hỗn loạn khiến việc thống kê số người thiệt mạng gặp khó khăn. Ngoài ra, trong bệnh viện còn có hơn 230 nạn nhân.

Hôm nay, tổng thống Obama khẳng định: “Ngay bây giờ chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào công việc cứu hộ khẩn cấp, phục hồi và xây dựng lại cơ sở vật chất Oklahoma ".

Trước đó, Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực Oklahoma.

Craig Fugate - Giám đốc  Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang đang trên đường đến Oklahoma khẳng định: "Người dân Moore nên biết rằng đất nước luôn ở bên cạnh họ, những ngôi nhà và trường học sẽ được xây dựng lại, các doanh nghiệp và các bệnh viện sẽ được mở lại. Người dân sẽ tìm thấy sự an ủi, và những trẻ em đang sợ hãi sẽ nhận được tình yêu và sự quan tâm của chúng ta".

Ông cho biết thêm: "Có những không gian trống có thể sử dụng làm phòng khách, phòng ngủ và lớp học. Và trong thời gian này, chúng ta cần phải xây dựng những không gian đầy ắp tình yêu, tiếng cười và tình đoàn kết ".

Bách Nhật - An Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Cơn lốc xoáy ở Oklahoma có thể gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục