Con gái mất đúng dịp Giáng sinh, người mẹ này đã có hành động khiến nhiều người cảm phục

13:00 18/12/2017

Vực dậy từ đau thương sau cái chết của con gái, người mẹ Anh tìm kiếm niềm hạnh phúc mới thông qua việc giúp đỡ người khác có cuộc sống vui vẻ hơn.

Đứng bên cạnh cây thông Noel và cải trang thành ông già Santa, tay cầm những hộp quà được gói xinh xắn, cẩn thận. Ít ai biết rằng đằng sau niềm vui giúp người đó của Ann Grady là một nỗi đau mất con vô cùng lớn.

Con gái cô Ann Grady tên là Molly – Ann Smith mất khi mới 3 tuổi do căn bệnh ung thư tai ác. Cô bé mất vào đúng dịp Giáng sinh năm 2005. Khi đó, người mẹ 53 tuổi tưởng như đã mất tất cả và không còn có thể vui vẻ trong ngày lễ này thêm một lần nữa.

Trang Mirror Online chia sẻ những tâm sự của cô Ann:

“Sau cái chết của Molly, tôi không nghĩ rằng mình có thể vui vẻ đón Giáng sinh được nữa. Nhưng khi làm việc với gia đình tôi ủng hộ thông qua tổ chức từ thiện về ung thư Clic Sargent, đã khiến tôi nhận ra ý nghĩa thực sự của ngày lễ lớn này. Giờ đây, tôi mong chờ vào ngày lễ này và khiến nó trở nên đặc biệt cho những người đang trải qua khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời họ”.

Gia đình - Con gái mất đúng dịp Giáng sinh, người mẹ này đã có hành động khiến nhiều người cảm phục

Bé Molly ra đi để lại nỗi đau khôn nguôi cho người mẹ.

Năm 2004, Molly bị chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh (neuroblastoma) là một loại ung thư thường thấy ở trẻ em. Khối u gây ra sự đau đớn ở tuyến thượng thận của cô bé và lan ra cả xương, khiến Molly phải đối mặt với những cơn đau quằn quại khi mới hơn 2 tuổi.

Sau một thời gian điều trị, Molly dần trở nên khá hơn và được đưa về nhà. Nhưng chỉ đến tháng mười năm 2005, ung thư lại tái phát lan ra cả cơ thể cô bé. Molly dũng cảm chiến đấu với căn bệnh quái ác đến sáng ngày 25/12/2005.

Sự ra đi của con gái nhỏ là niềm đau khôn nguôi của cô Ann. Vì phải trải qua nỗi đau mất con nên bà mẹ này hiểu rõ sự khổ tâm của những bậc cha mẹ đang ngày ngày cùng con chiến đấu với ung thư, chứng kiến việc con phải thực hiện những cuộc điều trị đau đớn. Và cô đã quyết định giúp đỡ những gia đình cùng chung hoàn cảnh. Cô giúp đỡ và động viên họ rất nhiều, đặc biệt là vào thời điểm đón Giáng sinh hàng năm.

Gia đình - Con gái mất đúng dịp Giáng sinh, người mẹ này đã có hành động khiến nhiều người cảm phục (Hình 2).

Cô Ann Grady, vực dậy từ sự mất mát để lấp đầy niềm vui cho những gia đình có con bị ung thư.

Bà mẹ Ann tham gia vào tổ chức từ thiện những bệnh nhân ung thư Clic Sargent, một năm sau, cô giúp việc ở “Home From Home” nơi dành cho những gia đình có trẻ phải điều trị ung thư.

Ann chia sẻ: “Tôi yêu công việc của mình. Thời điểm này vô cùng quan trọng trong mỗi năm, bởi các gia đình họ xa nhà vào thời điểm Giáng sinh và chúng tôi cố gắng tạo ra những điều đặc biệt cho họ, dành cho họ khoảng thời gian nghỉ ngơi ở bệnh viện, giảm đi nỗi ưu tư của họ”.

Mất con là điều đau khổ nhất của mỗi người mẹ, mỗi khi Giáng sinh về, tổ chức tiệc và trang trí cho "Home From Home" đều khiến cô Ann lại nhớ về nỗi đau đó.

“Tôi thấy được an ủi với việc đem lại chút ánh sáng cho khoảng thời gian tăm tối của những gia đình có con mắc căn bệnh ung thư”, cô Ann chia sẻ.

Yêu con nhưng lại chịu nỗi đau mất con, chính nỗi đau ấy đã khiến người mẹ Anh này thấu cảm với những gia đình khác có con bị bệnh. Cô Ann đã thêm vào những mùa Giáng sinh giá buốt ở nước Anh một chút ngọt ngào và ấm áp tình người.

Hà Trang (theo Mirror)

Bạn đang đọc bài viết Con gái mất đúng dịp Giáng sinh, người mẹ này đã có hành động khiến nhiều người cảm phục tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục