Con trai nhạc sĩ Văn Cao: Cục NTBD làm việc rất cẩu thả!

10:20 24/05/2017

Cùng sự kiện

Nhà thơ, hoạ sĩ Văn Thao - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao cho biết, ông thấy buồn vì cách làm việc của cục NTBD ...

Mới đây, cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã cập nhật, bổ sung danh sách 324 bài hát được phổ biến rộng rãi, trong đó phần lớn là các ca khúc nhạc đỏ rất quen thuộc với công chúng.

Trong danh sách này có rất nhiều ca khúc được nhân dân thuộc lòng và hát bấy lâu nay như: Trên đỉnh Trường Sơn ta hát (Huy Du),Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây (Hoàng Điệp - Phạm Tiến Duật), Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng (Phạm Tuyên), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Việt Nam quê hương tôi (Đỗ Nhuận), Biết ơn chị Võ Thị Sáu (Nguyễn Đức Toàn), Tiến quân ca (Văn Cao)...

Sự kiện - Con trai nhạc sĩ Văn Cao: Cục NTBD làm việc rất cẩu thả!

 Bài Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao vừa mới được cục NTBD đưa vào danh sách bổ sung phổ biến

Nhiều người bất ngờ khi ca khúc Tiến quân ca - Quốc ca của Việt Nam giờ mới được cục NTBD bổ sung phổ biến rộng rãi. Theo đó, có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện này, có khán giả cho rằng, đây là trường hợp khá hy hữu. Bởi lẽ, Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam đã được Quốc hội phê chuẩn.

Sự kiện - Con trai nhạc sĩ Văn Cao: Cục NTBD làm việc rất cẩu thả! (Hình 2).

 Hoạ sĩ Văn Thao - con trai nhạc sĩ Văn Cao

Cho dù cục NTBD đã lên tiếng về vấn đề này, nhưng Hoạ sĩ Văn Thao – con trai cả của nhạc sĩ Văn Cao vẫn thẳng thắn cho PV báo Người Đưa Tin biết: “Gia đình tôi không biết gì về việc này cả, hơn nữa, bài hát Tiến quân ca giờ đã thành Quốc ca của Việt Nam. Chúng tôi đã hiến tặng ca khúc này cho Chính phủ. Vì thế chúng tôi cũng không ý kiến nhiều, chỉ thấy buồn là sao cục NTBD lại làm như thế?

Tôi không bất ngờ, vì trong năm 2017, cục NTBD đã làm nhiều vụ ồn ào như thế này rồi. Nếu thấy không ổn, nhân dân sẽ có ý kiến chứ gia đình tôi không nói gì nữa cả. Thậm chí có thời gian, tác phẩm của nhạc sĩ Văn Cao mà cục NTBD còn ghi thành tác phẩm của Văn Chung, đây là sự làm việc cẩu thả cực kỳ…”. 

Xem thêm:>>> Trà Ngọc Hằng diện áo lông hóa 'quý cô sang chảnh' tại Hàn Quốc

 

 

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Con trai nhạc sĩ Văn Cao: Cục NTBD làm việc rất cẩu thả! tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục