Con trai ông Thaksin bị thẩm vấn do nghi án rửa tiền

07:35 24/09/2015

Con trai của cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra nằm trong số 4 người sắp bị cảnh sát thẩm vấn liên quan vụ bê bối vay hàng tỉ baht của ngân hàng Krung Thai (KTB).

Thông tin trên được Bangkok Post dẫn nguồn tin của Sở Điều tra Đặc biệt (DSI) cho biết hôm 22/9. Theo đó, 4 người nói trên sẽ bị thẩm vấn trong cuộc điều tra của DSI liên quan tới các vấn đề rửa tiền. Có cáo buộc cho rằng 4 người này đã nhận 1 phần khoản vay gần 10 tỷ baht (277 triệu USD) của KTB.

Ngoài con trai của ông Thaksin là Panthongtae Shinawatra, những người còn lại bị thẩm vấn bao gồm thư ký của vợ cũ ông Thaksin là Kanchanapha Honghern cùng chồng là Wanchai và Manop Divari, cha của một cựu nghị sĩ đảng Pheu Thai.

Thế giới - Con trai ông Thaksin bị thẩm vấn do nghi án rửa tiền

Panthongtae Shinawatra (phải). Ảnh: Bangkok Post

Nguồn tin cho biết ông Wichai Krisdathanon - chủ công ty phát triển bất động sản Krisdamahanakorn, đã ký séc trị giá 26 triệu baht (720.000USD) cho Panthongtae nhưng hủy ngay sau đó.

Ngoài ra, một phần khoản tiền còn được dùng để mua cổ phiếu các sân bay của Công ty Thailand Plc.

Giới chức DSI nghi ngờ những tấm séc bị hủy nói trên và cho rằng có hoạt động rửa tiền liên quan.

Hôm 26/8, Tòa án tối cao nước này đã kết tội 24 người đã thông qua trái phép khoản vay gần 10 tỉ baht cho các chi nhánh của Công ty Krisdamahanakorn từ năm 2003 đến 2004 dưới thời ông Thaksin.

Theo Người Lao Động

Bạn đang đọc bài viết Con trai ông Thaksin bị thẩm vấn do nghi án rửa tiền tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục