Con trai Thủ tướng Ba Lan trở thành linh mục

16:49 31/05/2017

Chia sẻ về người con trai, vị nữ Thủ tướng nói rằng bà và chồng “rất hạnh phúc và tự hào”.

Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo mới đây đã tham dự Thánh lễ mở tay (Thánh lễ đầu tiên của một linh mục) của con trai lớn Tymoteusz Szydlo.

Tiêu điểm - Con trai Thủ tướng Ba Lan trở thành linh mục

 Con trai cả của Thủ tướng Ba Lan trở thành linh mục

Cha Tymoteusz Szydlo cử hành Thánh lễ mở tay hôm Chủ nhật theo giờ địa phương tại Nhà thờ Przecieszyn, nơi cha được rửa tội. Vị linh mục 25 tuổi được thụ phong một ngày trước đó. 

Chia sẻ về người con trai, vị nữ Thủ tướng nói rằng bà và chồng “rất hạnh phúc và tự hào”. Ngoài người con trai mới trở thành linh mục, họ còn có một cậu con trai 23 tuổi đang theo học ngành y. 

Cha Tymoteusz Szydlo có 6 năm học tại Chủng viện Krakow, Ba Lan và đã được phong chức Phó tế vào tháng Năm năm ngoái với lời hứa độc thân và vâng lời. 

“Đây không phải là con đường dễ dàng. Đặc biệt là với những người trẻ. Tôi hy vọng con trai tôi và những tân linh mục trẻ sẽ kiên trì và làm được những điều tốt đẹp cho mọi người. Họ là những người trẻ tuyệt vời”, bà Szydlo nói với phóng viên sau buổi lễ. 

Tiêu điểm - Con trai Thủ tướng Ba Lan trở thành linh mục (Hình 2).

 Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo 

Thủ tướng Szydlo là người đứng đầu đẳng Luật pháp và Công lý, cổ vũ cho các giá trị công giáo truyền thống về hôn nhân và phản đối nạo phá thai. 

Bà Szydlo cũng là người không chào đón người di cư. Ba Lan kiên quyết không tiếp nhận số người di cư được phân bổ theo kế hoạch của Liên minh châu Âu EU kể từ sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Brussels (Bỉ) tháng 3 năm ngoái làm ít nhất 31 người thiệt mạng và gần 300 người bị thương.

Sau cuộc tấn công ở Manchester (Anh), bà Szydlo càng chắc chắn về quan điểm của mình. Thủ tướng Ba Lan cho biết bà chấp nhận đối mặt với lệnh trừng phạt của EU. Bà khẳng định Ba Lan "sẽ không tham gia vào sự điên rồ của giới tinh hoa ở Brussels”.

Bà nói Ba Lan đang mở rộng viện trợ cho người dân ở các trại tị nạn ở Trung Đông.

T.X (Theo ABC News, Radio Poland)

Bạn đang đọc bài viết Con trai Thủ tướng Ba Lan trở thành linh mục tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục