Công an Bắc Giang đề nghị truy tố tử tù Hàn Đức Long

20:34 06/04/2016

Công an tỉnh Bắc Giang đã có kết luận điều tra lại và khẳng định bị can Hàn Đức Long chính là hung thủ của vụ án giết người và hiếp dâm trẻ em.

Công an tỉnh Bắc Giang vừa có kết luận điều tra lại vụ án Hàn Đức Long (57 tuổi, trú tại Bắc Giang) phạm tội giết người và hiếp dâm trẻ em.

Trước đó, vào tối ngày 26/6/2005, một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Người dân hốt hoảng khi phát hiện thấy thi thể một cháu bé (ở địa chỉ nêu trên) không chỉ bị giết một cách dã man mà còn có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Pháp luật - Công an Bắc Giang đề nghị truy tố tử tù Hàn Đức Long

"Tử tù" Hàn Đức Long khó thoát tội.

Sau 4 tháng không tìm ra thủ phạm, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang quyết định tạm đình chỉ vụ án, đồng thời phát động nhân dân tố giác các đối tượng có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức với phụ nữ trên địa bàn.

Đến tháng 10/2005, Cơ quan điều tra nhận được đơn của hai mẹ con tố cáo cùng bị Hàn Đức Long hiếp dâm. Cơ quan điều tra tiến hành bắt giam Hàn Đức Long, bất ngờ ở chỗ đối tượng này cũng đã thú nhận là thủ phạm hiếp dâm và giết cháu bé nêu trên.

Nhanh chóng bị đưa ra xét xử, trải qua hai phiên tòa sơ thẩm, hai phiên phúc thẩm và bị kết án tử. Song, tại các phiên tòa, bị cáo Long liên tục kêu oan, không nhận tội và khai rằng mình bị ép cung, bức cung, dùng nhục hình.

Thấy có một số vấn đề chưa được làm rõ, năm 2014, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xét xử giám đốc thẩm lần hai, tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm lần hai và phúc thẩm lần hai đối với bị án Hàn Đức Long để điều tra lại theo thủ tục chung.

Sau một thời gian tiến hành điều tra, xác minh lại vụ án, cuối cùng, công an tỉnh Bắc Giang cũng đã đưa ra được kết luận điều tra lại vụ án Hàn Đức Long.

Về yêu cầu tổ chức giám định tâm thần đối với Hàn Đức Long của Hội đồng thẩm phán, Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định Kết luận giám định của Trung tâm giám định pháp y tâm thần tỉnh Bắc Giang ngày 28/1/2010 cho thấy trước, trong và sau khi

Bạn đang đọc bài viết Công an Bắc Giang đề nghị truy tố tử tù Hàn Đức Long tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục