Công an Khánh Hòa treo thưởng tin báo tội phạm qua Facebook

21:17 18/04/2016

Tùy vào độ chính xác, mức độ vụ việc mà Công an tỉnh Khánh Hòa sẽ có mức thưởng khác nhau để khuyến khích cộng đồng báo tin qua Facebook Cảnh sát Hình sự.

Trao đổi VnExpress ngày 18/4, đại tá Trần Hữu Tượng, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa ra mắt trang Facebook "Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa" cùng đường dây nóng thường trực để tiếp nhận thông tin phản ánh tình hình an ninh trật tự.

Theo đại tá Tượng, trang Facebook ngoài tiếp nhận tin báo, còn là nơi cung cấp những thông tin, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm thường dùng để người dân cảnh giác. Facebook "Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa" sẽ để chế độ mở để mọi người có thể tự do góp ý hoặc chia sẻ thông tin.

Phát hiện vụ việc, người dân báo tin qua trang mạng này hoặc số điện thoại đường dây nóng 0947.513.113, có tổ thường trực 24/24 giải quyết, xử lý và sẽ thưởng cho mỗi tin báo có giá trị. "Tùy thuộc vào độ chính xác, mức độ vụ việc mà có mức thưởng khác nhau theo quy định của nghành để khuyến khích cộng đồng tham gia", đại tá Tượng cho biết.

Theo đại tá Tượng, lĩnh vực an ninh trật tự và các vấn đề về tội phạm… luôn được người dân Khánh Hòa quan tâm. Đơn vị luôn cắt cử trinh sát theo sát từng địa bàn nhưng có những sự việc xảy ra chưa nắm hết và cần đến sự giúp sức của cộng động.

"Facebook hay đường dây nóng trở thành cẩm nang của mỗi người, nên đơn vị quyết thành lập trang mạng để người dân hỗ trợ tố giác, đồng thời trấn áp tội phạm", đại tá Tượng nhận định.

Theo VNE

Bạn đang đọc bài viết Công an Khánh Hòa treo thưởng tin báo tội phạm qua Facebook tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục