Công an TP Hà Nội thông tin về đoàn xiếc chiếu tia laser vào máy bay

14:50 25/06/2016

“Có xã mời đoàn xiếc về biểu diễn sau đó họ dùng đèn chiếu lên diễn viên ở trên cao và vọt lên gây ảnh hưởng…” – lãnh đạo Công an TP Hà Nội nói.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc máy bay bị chiếu tia laser gây mất an toàn, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho hay, sau khi vào cuộc điều tra, đến nay lực lượng đã phát hiện việc chiếu laser gây uy hiếp an toàn hàng không vừa qua gần khu vực Nội Bài xuất phát từ một số sự kiện, biểu diễn xiếc ở các địa phương xung quanh.

Theo thông tin lãnh đạo Công an TP Hà Nội, ở Sóc Sơn có một trường hợp biểu diễn xiếc, lực lượng đã tuyên truyền và yêu cầu địa phương xung quanh cấm việc biểu diễn dùng đèn laser và chiếu lên bầu trời.

Pháp luật - Công an TP Hà Nội thông tin về đoàn xiếc chiếu tia laser vào máy bay

Việc chiếu tia laser gần khu vực sân bay sẽ gây uy hiếp an toàn hàng không - (Ảnh minh họa: Internet).

Có xã mời đoàn xiếc về biểu diễn sau đó họ dùng đèn chiếu lên diễn viên ở trên cao và vọt lên gây ảnh hưởng…” – lãnh đạo Công an TP Hà Nội nói.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng cho biết, theo tọa độ thông báo của Cụm Cảng Hàng không thì cũng có trường hợp cách sân bay nội bài khoảng 40km ở mạn Vĩnh Phúc hoặc Bắc Ninh.

Công an Hà Nội hiện đang kiến nghị Bộ công an, chỉ đạo công an các địa phương tham mưu với chính quyền địa phương không tổ chức sự kiện dùng đèn laser chiếu lên.

Theo lãnh đạo Công an TP Hà Nội, hiện lực lượng chưa phát hiện các đối tượng chủ đích nào mà mới phát hiện 1 sự việc đoàn xiếc như nói ở trên. Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng cho rằng cần chú trọng đến việc tuyên truyền cho người dân và các tổ chức hiểu được việc chiếu laser gây nguy hiểm cho máy bay.

Trước đó, theo báo chí cho hay, 1 trường hợp chiếu tia laser vào máy bay khi cất, hạ cánh ở sân bay quốc tế Nội Bài được xác định xảy ra khoảng 19h40 ngày 2/6.

Thời điểm này, trực ban chỉ huy Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông báo với Công an Hà Nội về việc tại khu vực xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh có đèn chiếu las

Tag: Bắc Ninh
Bạn đang đọc bài viết Công an TP Hà Nội thông tin về đoàn xiếc chiếu tia laser vào máy bay tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục