Công an vào cuộc vụ sản phụ tử vong bất thường sau ca mổ

16:30 21/10/2016

Bác sỹ Nguyễn Thị Thương, trưởng kíp phẫu thuật cho sản phụ Hiếu, phải chấm dứt hoạt động khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính trong khi chờ đợi kết luận từ cơ quan chức năng.

Ngày 27/9, liên quan đến sự việc sản phụ Phạm Thị Hiếu (28 tuổi), trú thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) tử vong, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 26/9, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình đã có công văn gửi UBND tỉnh, Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và các đơn vị liên quan báo cáo nhanh trường hợp sản phụ Phạm Thị Hiếu.

Theo nội dung trong văn bản Sở Y tế báo cáo, sản phụ Hiếu nhập viện vào khoa Sản, Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình lúc 4h5 ngày 24/9, được chẩn đoán: Thai lần 2 đủ tháng chuyển dạ, theo dõi đẻ đường âm đạo.

Xã hội - Công an vào cuộc vụ sản phụ tử vong bất thường sau ca mổ

 Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

Sản phụ được theo dõi đến 5h cùng ngày, cổ tử cung mở hết, kíp trực chỉ định rặn đẻ thường kèm theo hỗ trợ cơn co tử cung. Đến 5h55, không có kết quả, sau khi hội chẩn, sản phụ được chuẩn đoán: Thai lần 2 đủ tháng, chuyển dạ, rặn đẻ đường dưới thất bại, xứ trí: Mổ lấy thai cấp cứu.

Báo cáo cũng ghi rõ: Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ, gây tê tủy sống và tiến hành mổ lấy thai. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân diễn biến phức tạp: khi tê tủy sống bệnh nhân có biểu hiện vật vã, khó chịu, huyết áp không ổn định; khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân tụt huyết áp, mạch nhanh nhỏ, da xanh tái; kíp mổ và kíp tê tiến hành hồi sức tích cực và đồng thời phẫu thuật lấy thai. Ngay sau khi lấy thai, trẻ có biểu hiện ngạt nên đã được hồi sức tích cực và chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Hiện tại, trẻ đang được điều trị chăm sóc tại Bệnh viện.

Xã hội - Công an vào cuộc vụ sản phụ tử vong bất thường sau ca mổ (Hình 2).

 Sự việc khiến gia đình và người thân của nạn nhân hết sức bất bình

Cũng theo báo cáo, quá trình phẫu thuật, sức khỏe sản phụ diễn biển phức tạp, choáng, mất máu, tổn thương tử cung, đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực, cắt tử cung bán phần. Sau khi phẫu thuật, sản phụ tiếp tục được chuyển tuyến bằng xe cứu thương lúc 12h30 ngày 24/9. Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chiều cùng ngày.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan liên quan ở Quảng Bình như Sở Y tế, Công an huyện Quảng Trạch đã vào cuộc và đang điều tra.

Ông Nguyễn Đức Cường thông tin: “Sau khi khám nghiệm tử thi, công an cũng đã trưng cầu giám định pháp y và điều tra. Về phía chuyên môn cũng phải chờ kết luận của cơ quan điều tra thì chúng tôi mới căn cứ để xử lý. Bất kể là ai, nếu kết luận liên quan đến tinh thần làm việc và thái độ y đức có vi phạm thì tôi sẽ xử lý nghiêm.”

Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình cho hay: Bệnh viện đã tạm đình chỉ kíp trực ca sinh của sản phụ Phạm Thị Hiếu, đồng thời yêu cầu làm tường trình để tiếp tục điều tra, ổn định tinh thần đội ngũ y – bác sỹ của bệnh viện.

Được biết, bác sỹ Nguyễn Thị Thương, trưởng kíp phẫu thuật cho sản phụ Hiếu phải chấm dứt hoạt động hành nghề khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính trong thời gian chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Ngô Huyền

Xem thêm video: Thót tim cảnh phụ huynh đu dây, đi trên đường ống nước đưa con đi học ở Quảng Bình

 
Bạn đang đọc bài viết Công an vào cuộc vụ sản phụ tử vong bất thường sau ca mổ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục