Công an viên bị tông chết: Vợ con bệnh tật đói nghèo

19:29 24/05/2015

Từ lúc ông Nguyễn Văn Tý nằm xuống, bà Ngát– vợ ông bệnh tật càng thêm nặng, tiền thuốc thang chữa trị đều phải chạy vạy vay mượn xóm giềng.

Như đã đưa tin , vào ngày 30/6/2014, ông Nguyễn Văn Tý (Công an viên xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam định) đang tuần tra tại khu vực cầu Hà Lạn đã dùng gậy ra tín hiệu yêu cầu Vũ Văn Phong dừng xe để kiểm tra vi phạm nhưng Phong không chấp hành, đi với tốc độ quá nhanh nên đã đâm vào chân trái của ông Tý làm ông ngã đập đầu vào thành cầu tử vong...

Tìm về căn nhà cấp 4 cũ kỹ nơi xóm nghèo thuộc xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, tôi không khỏi xót xa cho người đã khuất bởi giờ đây, vợ và các con ông vẫn ngày ngày chiến đấu lay lắt với bệnh tật và những bữa rau cháo nuôi nhau.

Ông bà lấy nhau được hơn 30 năm nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn,thu nhập hàng tháng chỉ đủ ăn chứ hoàn toàn không tích lũy được tài sản gì. Đó là chưa kể, bà ốm đau bênh tật quanh năm, tiền thuốc thang chữa trị đều phải chạy vạy vay mượn hàng xóm láng giềng.

Pháp luật - Công an viên bị tông chết: Vợ con bệnh tật đói nghèo

Di ảnh của ông Nguyễn Văn Tý.

Rồi đến cái ngày định mệnh ấy, chồng bà đột ngột qua đời khi đang làm nhiệm vụ khiến cho niềm tin cuối cùng trong đời bà dường như vụt tắt. Nỗi đau mất chồng làm bà tổn thất nặng về tinh thần cộng thêm tuổi đã nhiều làm cho căn bệnh ung thư ngày càng nặng hơn.

Sau khi ông Tý qua đời, tài sản đáng giá duy nhất trong gia đình chỉ là chiếc xe đạp cũ mà hàng ngày, anh Nguyễn Chí Thanh (con trai đầu của ông bà, sinh năm 1982) dùng để đi làm thuê nuôi mẹ. “Thời gian nào bệnh tình của tôi phát nặng thì nó lại bỏ làm phụ hồ trên Hà Nội mà chạy về đây chăm sóc cho tôi, lúc rảnh rỗi lại đạp xe đi khắp làng, khắp chợ xem ai mướn gì thì làm”– bà Ngát chia sẻ. Khuôn mặt khắc khổ của bà như đang co lại để cố giấu nhưng giọt nước mắt đang lăn xuống: “Những buổi trưa, lúc người ta được nghỉ ngơi thì nó lại tranh thủ ra biển Quất Lâm mò ốc bán để có tiền thuốc thang cho tôi”.

Bạn đang đọc bài viết Công an viên bị tông chết: Vợ con bệnh tật đói nghèo tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục