Khởi tố cựu thủ qũy ngân hàng ôm tiền tỷ bỏ trốn

09:53 27/12/2016

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can và tạm giam đối với Bùi Phương Thảo.

Đầu tháng 12/2016, qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện trường hợp Bùi Phương Thảo (SN 1974, ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế Phòng giao dịch Bãi Cháy, VIB Quảng Ninh), có dấu hiệu huy động vốn của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó cho các cá nhân khác vay lại và đến nay không có khả năng chi trả.

An ninh - Hình sự - Khởi tố cựu thủ qũy ngân hàng ôm tiền tỷ bỏ trốn

 Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy - nơi Thảo từng làm việc

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an thành phố Hạ Long khẩn trương tổ chức xác minh làm rõ. Qua làm việc với lãnh đạo Ngân hàng VIB Quảng Ninh xác định Bùi Phương Thảo là thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy - Ngân hàng VIB Quảng Ninh.

Thảo làm việc từ năm 2006 đến ngày 03/12/2016. Sau khi nhân viên này có đơn xin nghỉ việc, VIB đã giải quyết thủ tục theo quy định. Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành triệu tập Bùi Phương Thảo, nhưng người này không có mặt ở nơi cư trú.

Đến 15h ngày 9/12, Thảo tự giác đến cơ quan công an và bước đầu khai nhận. Từ năm 2011 đến ngày 03/12/2016 đã vay tiền của nhiều người với lãi suất thấp, sau đó cho vay lại với lãi suất cao để hưởng chênh lệch. Mặt khác, Thảo đã sử dụng con dấu “đã thu tiền” của Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền. Bước đầu theo lời khai và tài liệu thu thập được, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng.

Với số tiền còn lại Thảo dùng để trả tiền lãi cho người mình đã vay và chi tiêu cá nhân. Do số người Thảo cho vay tiền chưa hoàn trả được nên đến nay Thảo không còn khả năng thanh toán.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 10/12/2016 cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo, để tiến hành điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trưởng công an TP Hạ Long - thượng tá Phạm Hồng Sinh cũng đã xác nhân với PV báo Người Đưa Tin về sự việc kể trên. Đơn vị này cũng đang phối hợp với công an tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ hành vi kể trên của đối tượng Bùi Phương Thảo.

Minh Sơn – Tam Anh

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố cựu thủ qũy ngân hàng ôm tiền tỷ bỏ trốn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục